fbpx

Sóc Trăng thành lập tổ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp làm tổ trưởng trong việc xem xét, giải quyết vướng mắc về thủ tục đầu tư dự án vào địa phương này.

Tại buổi họp mặt, đối thoại doanh nghiệp sáng 2/3, UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định thành lập tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng được Chủ tịch UBND tỉnh này giao làm tổ trưởng. Tổ phó là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng các tổ viên là giám đốc các sở như: Công Thương, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường…

Tổ này có nhiệm vụ làm đầu mối xem xét, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết việc làm hoặc tham mưu UBND tỉnh giải quyết vướng mắc về thủ tục đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Tổ cũng giải quyết hoặc tham mưu cấp trên giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tại buổi họp mặt, một số doanh nghiệp nêu ra khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh, rất cần được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét, tháo gỡ. Trong đó có cụm công nghiệp Cái Côn ở huyện Kế Sách “trùm mền” nhiều năm, ảnh hưởng đến quá trình đầu tư của các doanh nghiệp.

Ông Trần Khắc Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng nói rằng năm 2020 tỉnh này bị tụt hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ số này rất ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, giảm tính cạnh tranh hơn các tỉnh khác. Ông Tâm đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo quyết liệt vấn đề này, nên mời các chuyên gia VCCI tư vấn những vấn đề cụ thể để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh.

Về chính sách ưu đãi trên một số lĩnh vực, ông Tâm cho rằng 2 năm qua, Sóc Trăng có chủ trương hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giai đoạn 2020-2025 và cơ chế, chính sách thúc đẩy tập trung đất đai, tạo quỹ đất để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Vì vậy, tỉnh nên đánh giá, xem việc triển khai các nghị quyết vào cuộc sống như thế nào, những gì còn vướng mắc cần điều chỉnh, tháo gỡ để các chính sách thực sự đi vào cuộc sống.

“Theo tôi, tỉnh Sóc Trăng cũng phải rà soát các dự án, tranh thủ sự hỗ trợ của trung ương để đầu tư cho hạ tầng giao thông, đặc biệt là những tuyến đường quan trọng, mang tính kết nối giữa các khu, cụm công nghiệp, vùng sản xuất hàng hoá lớn với các tuyến quốc lộ, cảng sông, biển”, ông Tâm nói.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn hứa sẽ nghiên cứu vấn đề được các doanh nghiệp đặt ra để sớm giải quyết dứt điểm những tồn tại nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ để đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Nguồn: https://news.zing.vn/soc-trang-thanh-lap-to-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-post1188788.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.