Sở hữu 90 nghìn tỷ USD, Black Panther giàu nhất thế giới siêu anh hùng

So huu 90 nghin ty USD, Black Panther giau nhat the gioi sieu anh hung hinh anh 1

Sở hữu 90 nghìn tỷ USD, Black Panther giàu nhất thế giới siêu anh hùng

Black Panther (Báo Đen) có thể không phải là siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, nhưng vô địch về độ giàu có, vượt xa Iron Man và những tỷ phú khác.

Trong vũ trụ điện ảnh và truyện tranh của Marvel và DC, các siêu anh hùng thường có sức mạnh dời non lấp bể, thậm chí có khả năng xoay chuyển cả vũ trụ. Nhưng ai là người có sức mạnh tài chính vượt trên tất cả?

Những siêu anh hùng giàu có nhất trong vũ trụ Marvel và DC thường có một điểm chung. Đó là họ thừa kế lại gia sản trị giá hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ USD, và dùng trí tuệ phi thường của mình để giúp những khối tài sản đó phình to hơn nữa. 

Sau đây là danh sách những siêu anh hùng sở hữu khối tài sản khủng nhất vũ trụ Marvel và DC. 

T’Challa là vua xứ Wakanda.  Quốc gia bí ẩn ở châu Phi sở hữu gần như toàn bộ trữ lượng vibranium của thế giới. Vibranium là một kim loại siêu bền và vô cùng đắt giá.

Ước tính mỗi gram vibranium có giá lên đến 10.000 USD và trữ lượng vibranium ở Wakanda lên đến 10.000 tấn. 

Trang CNN Money ước tính Báo Đen sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 90 nghìn tỷ USD, một con số khủng khiếp. Nhờ nguồn tài nguyên vibranium, Wakada trở thành quốc gia có nền công nghiệp và công nghệ phát triển nhất thế giới. Sức mạnh quân sự của Wakada cũng là hết sức đáng nể. 

Tony Stark thừa kế tập đoàn Stark Industries từ người cha Howard Stark. Cả hai cha con đều có trí tuệ ở mức thiên tài. Stark Industries sản xuất vũ khí và thiết bị công nghệ cao, đồng thời có những hợp đồng trị giá hàng tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ. 

Năm 2007, tạp chí Forbes ước tính Stark Industries có giá trị vào khoảng 20,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nhiều trang web tài chính khác cho rằng con số này quá “bảo thủ” và khối tài sản mà Iron Man sở hữu có thể lên đến 80 tỷ USD

Với những công nghệ đỉnh cao như bộ giáp Iron Man và lò phản ứng hồ quang (arc reactor), chắc chắn giá cổ phiếu của Stark Industries sẽ tăng trưởng ổn định. 

Trước khi trở thành siêu anh hùng Batman, Bruce Wayne thừa kế tập đoàn Wayne Enterprises sau khi cha mẹ anh bị sát hại trên đường phố thành phố Gotham. Khối tài sản này cho phép Batman đổ tiền vào những thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ anh trong cuộc chiến chống bọn tội phạm. 

Tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của Bruce Wayne là 9,2 tỷ USD. Tuy nhiên, trang Centives nghiên cứu kỹ Wayne Enterprises của vũ trụ DC và xác định giá trị công ty lên đến 23,22 tỷ USD. Nếu Bruce Wayne nắm 50% cổ phần Wayne Enterprises thì tài sản riêng của anh vào khoảng gần 12 tỷ USD

Một số nguồn khác ước tính tài sản của Batman có thể lên đến 80 tỷ USD. Dù là con số nào thì Bruce Wayne vẫn là một trong những tỷ phú giàu nhất vũ trụ DC. 

Trong thế giới của Watchmen, không ai giàu có hơn Adrian Veidt, “người đàn ông thông minh nhất thế giới”. Thừa kế gia sản từ cha mẹ, Veidt chu du khắp thế giới trước khi trở về Mỹ và trở thành siêu anh hùng Ozymandias.

Tạp chí Forbes ước tính Veidt sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 7 tỷ USD. Veidt tin rằng cách duy nhất để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân Nga – Mỹ là tạo ra một kẻ thù chung – Doctor Manhattan. 

Để làm điều đó, Veidt xây dựng một căn cứ bí mật ở Nam Cực, phát triển các thiết bị hạt nhân quy mô lớn, phá hủy New York và nhiều thành phố khác trên thế giới. Chỉ riêng số tiền để thực hiện dự án khủng khiếp này có thể lên đến hàng tỷ USD. 

“Mũi Tên Xanh” Oliver Queen thừa kế tập đoàn Queen Industry của gia đình. Queen Industry là công ty sản xuất vũ khí và đạn dược, có giá trị thị trường lên đến hàng tỷ USD. 

Trang The Richest ước tính Green Arrow sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 7 tỷ USD. Sau khi lên nắm quyền điều hành tập đoàn, Oliver Queen chi rất nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện. 

Cũng như nhiều siêu anh hùng khác, mức độ giàu có của Oliver Queen được thể hiện qua những thiết bị và phương tiện công nghệ tối tân mà anh sử dụng trong cuộc chiến chống bọn tội phạm. 

Giáo sư X là một trong những dị nhân hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, ông cũng không tự làm ra tài sản mà thừa kế lại từ gia đình. Truyện tranh Marvel ghi rõ khối tài sản của Charles Xavier trị giá khoảng 3,5 tỷ USD

Giáo sư Charles Xavier biến dinh thự của gia đình thành Trường học dành cho thiếu niên tài năng. Ngoài các cơ sở vật chất giáo dục chất lượng cao, ngôi trường còn được trang bị hệ thống phòng thủ siêu hiện đại và là đại bản doanh của lực lượng X-Men. 

Giáo sư X còn trang trải chi phí hoạt động cho nhóm X-Men và đầu tư phát triển nhiều công nghệ như hệ thống Cerebro. 

Nguồn: https://news.zing.vn/so-huu-90-nghin-ty-usd-black-panther-giau-nhat-the-gioi-sieu-anh-hung-post938411.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.