fbpx

‘Siêu trăng giun’ có thể quan sát ở Việt Nam

Trăng giun còn có một số tên gọi khác như trăng đường (sugar moon), trăng mùa chay (lenten moon), trăng dâu (strawberry moon)…

Thời điểm tốt nhất để quan sát “Siêu trăng giun” là khi trăng lên trong khoảng 18h50 ngày 28/3 đến rạng sáng 29/3. Siêu trăng giun đạt cực đỉnh lúc 1h48 ngày 29/3.

Để ngắm siêu trăng đầu tiên 2021, người quan sát nên chọn nơi có vị trí cao, tầm nhìn ra đường chân trời phía đông rõ ràng.

Trăng tròn của tháng 3 luôn được gọi là trăng giun. Cái tên này xuất phát từ các thổ dân Mỹ bản địa. Nếu như trăng tròn tháng 1 được gọi “trăng sói” – gắn với hình ảnh sói tru trong đêm, trăng giun là lúc nền đất bắt đầu mềm dần để giun phát triển. Ngoài ra, đây cũng là tên loài giun đất thường xuất hiện vào thời điểm băng tan.

Trăng giun còn có một số tên gọi khác như trăng đường (sugar moon), trăng mùa chay (lenten moon), trăng dâu (strawberry moon)… Do năm nay, trăng giun xuất hiện đúng với thời điểm diễn ra siêu trăng nên còn được gọi là siêu trăng giun.

Trong năm 2021, người yêu thiên văn được chứng kiến 4 siêu trăng. Trăng giun ngày 28/3 không phải siêu trăng lớn nhất trong số 4 siêu trăng của năm nay. Siêu trăng hồng diễn ra vào ngày 26/4 mới là lớn nhất.

Nguồn: https://news.zing.vn/sieu-trang-giun-co-the-quan-sat-o-viet-nam-post1198232.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.