fbpx

Siêu thị từ chối phục vụ khách không đeo khẩu trang

Sieu thi tu choi phuc vu khach khong deo khau trang hinh anh 1 unnamed_1_zing.jpg

Phần lớn siêu thị đã yêu cầu khách hàng đến mua sắm phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Nếu khách không thực hiện, nhà bán lẻ sẽ từ chối phục vụ.

Theo thông báo từ Vincommerce, khách hàng tới hệ thống Vinmart và Vinmart+ sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian mua sắm.

“Ban quản lý siêu thị có quyền từ chối phục vụ các khách hàng không hợp tác hoặc không đủ điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe”, thông báo nêu.

Thực tế, trước lối vào siêu thị Vinmart luôn có nhân viên đo thân nhiệt cho từng khách, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định. Trường hợp khách hàng quên mang theo khẩu trang, sẽ mua loại dùng 1 lần trực tiếp tại cửa hoặc phải ra về.

Trong khi đó, các cửa hàng Vinmart+ chỉ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào mua sắm.

Tại MM Mega Market, đa phần người dân đến mua sắm đã đeo khẩu trang. Với những khách hàng không đem theo, nhân viên siêu thị yêu cầu mua luôn tại quầy lễ tân. Hệ thống siêu thị này cũng đo thân nhiệt cho từng khách, nhắc nhở rửa tay sát khuẩn trước khi vào mua sắm.

Trao đổi với Zing.vn, bà Trần Kim Nga, Giám đốc Đối ngoại của MM Mega Market, cho biết toàn bộ hệ thống siêu thị đã dán thông báo bắt buộc đeo khẩu trang khi đến mua sắm. Đồng thời, trang bị nước rửa tay tại nhà vệ sinh, lối ra vào và các quầy thanh toán.

Đại diện của Saigon Co.op và Big C cũng cho biết đã cắt cử người đứng ngoài lối ra vào để đo thân nhiệt cho từng khách và nhắc nhở việc đeo khẩu trang. Hai siêu thị này thực hiện giảm giá các mặt hàng nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau củ, trái cây “để khuyến khích khách hàng tăng cường sức khỏe, sức đề kháng”.

Về chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, đại diện các đơn vị phân phối đều cam kết đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm lớn mùa dịch. Bộ Công Thương cũng phát đi thông báo khẳng định nguồn dự trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo nguồn cung.

Nguồn: https://news.zing.vn/sieu-thi-tu-choi-phuc-vu-khach-khong-deo-khau-trang-post1060639.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.