fbpx

Sếp Alibaba bị sa thải vì ăn tiền và chạy việc cho bạn gái

lanh dao Alibaba bi sa thai anh 1

Móc nối với công ty bên ngoài và chạy việc cho bạn gái khiến giám đốc Taobao Live, mảng livestream đình đám của Alibaba, bị sa thải.

Theo CNBC, Alibaba quyết định đuổi việc Zhao Yang, Giám đốc Taobao Live. Đây là nền tảng livestream thuộc hãng thương mại điện tử Taobao của Alibaba. Điều tra nội bộ cho thấy Zhao giúp một công ty livestreaming ký hợp đồng với Taobao Live.

Zhao thu xếp để bạn gái làm việc tại công ty này với mức lương hậu hĩnh. Ngoài ra, Zhao còn bị phát hiện nhận phong bì dày khi dự một cuộc hội thảo kinh doanh, cũng như nhận quà cáp từ nhiều công ty bên ngoài.

Trước Zhao, một lãnh đạo cấp cao khác tại Alibaba là Chủ tịch Taobao Jiang Fan bị giáng chức vì vi phạm các quy định của công ty. Hồi tháng 4, vợ ông Jiang lên mạng tố cáo một người mẫu nổi tiếng ngoại tình với chủ tịch Taobao.

Vụ sa thải ông Zhao gây xôn xao thương trường Trung Quốc bởi Alibaba đang ưu ái đầu tư mạnh vào mảng livestreaming thông qua Taobao Live. Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 vừa qua, doanh số bán hàng từ livestreaming của Alibaba tăng vọt 100% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn: https://news.zing.vn/sep-alibaba-bi-sa-thai-vi-an-tien-va-chay-viec-cho-ban-gai-post1102750.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.