fbpx

Sau hệ điều hành, Huawei lại muốn làm bản đồ thay Google Maps

Sau he dieu hanh, Huawei lai muon lam ban do thay Google Maps hinh anh 1

Huawei sẽ ra mắt ứng dụng bản đồ của riêng mình vào tháng 10. Đây được xem là động thái giảm bớt sự ảnh hưởng của Google đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc.

Theo trang China Daily, đang phát triển một ứng dụng bản đồ của riêng mình có tên Map Kit. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, ứng dụng này không dành cho tất cả người dùng. Thay vào đó, Huawei khuyến khích các nhà phát triển tham gia làm ứng dụng bản đồ để hoàn thiện những tính năng.

Ứng dụng bản đồ của Huawei sẽ có mặt ở 150 quốc gia và khu vực, bên cạnh đó, công ty còn kết nối với các dịch vụ bản đồ ở địa phương để nâng cao độ chính xác về định vị.

Map Kit sẽ hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau. Theo kế hoạch, ứng dụng này sẽ cung cấp thông tin giao thông theo thời gian thực, hệ thống chỉ đường tiên tiến và cả bản đồ thực tế tăng cường, nhằm dẫn đường trực quan, chính xác hơn.

Tháng 5/2019, đã tuyên bố “nghỉ chơi” với Huawei sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Kể từ đó, Huawei đã có những động thái mạnh mẽ trong việc tìm kiếm giải pháp thay thế sự phụ thuộc vào Google.

Đầu tháng 8, Huawei đã giới thiệu hệ điều hành Harmony, đóng vai trò kết nối các thiết bị, giúp đồng bộ hệ sinh thái của Huawei.

Với Harmony, định hướng tương lai của Huawei là tạo ra một hệ điều hành duy nhất dùng chung cho tất cả các thiết bị phần cứng từ smartphone đến laptop, thiết bị đeo…

“Hệ điều hành Harmony ra đời nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm của Huawei, từ di động đến nhà thông minh, xe tự lái”, Richard Yu, CEO Huawei phát biểu tại sự kiện.

Người đứng đầu Huawei chia sẻ, với hệ điều hành Harmony, tất cả các thiết bị đều có thể sử dụng. Vì vậy, Huawei có thể rời bỏ Android bất cứ lúc nào Google không muốn hợp tác.

Hệ điều hành Harmony sẽ có mặt trên “thiết bị có màn hình thông minh” vào cuối năm nay. Dự kiến, trong ba năm tới, Harmony sẽ có mặt trên tất cả thiết bị từ đồng hồ thông minh đến xe tự hành.

Nguồn: https://news.zing.vn/sau-he-dieu-hanh-huawei-lai-muon-lam-ban-do-thay-google-maps-post979116.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.