fbpx

Sau 64 năm, Tổng cục Quản lý Thị trường thay đổi trang phục

Từ ngày 3/7, màu “xanh dương” sẽ thay màu “cỏ úa” và mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng Quản lý thị trường.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết từ ngày 3/7, đơn vị này sẽ thay đổi trang phục ngành sau 64 năm thành lập. Theo đó, trang phục mới của lực lượng QLTT có màu xanh dương với biểu tượng cho sự trung thành, tin cậy.

Theo Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh, màu sắc và quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vẫn thể hiện sự trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác.

Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải sẽ giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời.

Về trang phục mùa đông, việc cải tiến và sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phụ cũ còn tồn tại.

Kể từ khi thành lập năm 1957 đến nay, hình ảnh lực lượng QLTT gắn với trang phục màu xanh truyền thống hay còn gọi là màu “cỏ úa”.

Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy trang phục của lực lượng còn bộc lộ những hạn chế như chưa tạo sự thống nhất giữa các vùng miền, chưa thể hiện được sự uy nghiêm chính quy của lực lượng QLTT và chưa đáp ứng một số yêu cầu về chất lượng vải, mẫu mã kiểu cách.

Bên cạnh đó, trang phục của lực lượng QLTT có thiết kế tương tự một số đơn vị khác như màu áo của lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Kiểm lâm, một số đơn vị bảo vệ hoặc lực lượng giữ gìn trật tự của xã, phường gây nên tình trạng nhầm lẫn giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Do đó, việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới.

Nguồn: https://news.zing.vn/sau-64-nam-tong-cuc-quan-ly-thi-truong-thay-doi-trang-phuc-post1223641.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.