Sân Mỹ Đình thiếu cỏ cho cầu thủ dự bị Việt Nam khởi động trong trận

Sân Mỹ Đình thiếu cỏ cho cầu thủ dự bị Việt Nam khởi động trong trận

Nhiều cầu thủ dự bị của ông Park Hang-seo than phiền khi phải liên tục khởi động trên mặt sân bê-tông trước khi vào sân thi đấu ở những trận diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi vẫn còn thiếu sót. Đó là phần thảm cỏ phụ, thường dùng để cho các cầu thủ dự bị của các đội bóng thi đấu khởi động, làm nóng trong khi trận đấu đang diễn ra. Phần cỏ này có thể là cỏ tự nhiên, hoặc là cỏ nhân tạo, tùy mỗi nơi.

San My Dinh thieu co cho cau thu du bi Viet Nam khoi dong trong tran hinh anh 1
Sân Mỹ Đình chỉ có phần sân thi đấu, không có thảm cỏ phụ sau khung thành.

Ở sân Mỹ Đình không có thảm cỏ này từ nhiều năm qua, các cầu thủ vẫn hiển nhiên chấp nhận. Tuy nhiên cho đến thời gian gần đây khi diễn ra các lượt trận sân khách, sân nhà thì lại khác. Một số tuyển thủ Việt Nam bắt đầu thấy sự khác biệt giữa sân Mỹ Đình và các nơi khác.

Một cầu thủ cho hay: “Thi đấu hoài mới nhận ra là ở đây không có cỏ để mình khởi động. Mấy sân khác mình đi đá đều có, giờ mới phát hiện ra. Khởi động trên nền bê-tông này, tôi không dám vận động mạnh”.

Thực tế, ban huấn luyện các đội vẫn cho cầu thủ “làm nóng” nhưng ở mức độ nhẹ. Thậm chí, các cầu thủ còn hạn chế chạy tới chạy lui khi đang mang giày đinh thi đấu, vì có thể bị trật cổ chân nếu không cẩn thận.

Trợ lý Bae Ji-won của ông Park Hang-seo là người phụ trách phần khởi động của cầu thủ dự bị Việt Nam khi trận đấu đang diễn ra. Ông thừa kinh nghiệm để nhận ra và yêu cầu cầu thủ hoạt động sao cho an toàn.

San My Dinh thieu co cho cau thu du bi Viet Nam khoi dong trong tran hinh anh 2
Công Phượng vừa ăn chuối, vừa làm nóng ngay trên thảm cỏ nhân tạo ở sân Bukit Jalil. Ảnh: Quang Thịnh.

Thông thường, các cầu thủ sẽ khởi động mạnh nhất trước trận và giữa trận trên mặt cỏ thi đấu. Tuy nhiên, đa số các cầu thủ được tung vào sân sau khi làm nóng cơ thể một lần nữa trong lúc trận đấu đang diễn ra.

Điểm qua một số sân vận động mà tuyển Việt Nam đã đá ở AFF Cup 2018, chỉ có SVĐ QG Lào là không có thảm cỏ sau khung thành. Tuy nhiên, chủ nhà nhận ra điều này nên cho trải một lớp thảm màu xanh lá cây dưới nền bê-tông để tăng ma-sát, an toàn, giảm rủi ro cho cầu thủ hai đội.

Sân Panaad của tuyển Philippines ở Bacolod có hẳn một phần cỏ tự nhiên nằm kế bên khu vực kỹ thuật của mỗi đội; sân Thuwunna của Myanmar có mặt cỏ tự nhiên tương tự nhưng được đặt phía sau khung thành.

San My Dinh thieu co cho cau thu du bi Viet Nam khoi dong trong tran hinh anh 3
Các cầu thủ dự bị chỉ có thể khởi động trên mặt cỏ trước và giữa hai hiệp đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

Hiện đại như sân Bukit Jalil của Malaysia vừa rồi, ban tổ chức sân lắp một thảm cỏ nhân tạo phía sau mỗi khung thành. Chưa kể họ còn để nguyên một thảm cỏ nhân tạo bao trọn khu vực kỹ thuật của hai đội. Vậy nên Công Phượng trước khi được tung vào sân đã khởi động ngay tại chỗ.

Ở Việt Nam cũng có rất nhiều sân có thảm cỏ này, nhưng chủ yếu chỉ có ở một bên nhằm phục vụ các cho các môn thể thao khác khi có Đại hội TDTT, ví dụ như sân Thống Nhất (TP.HCM), sân Gò Đậu (Bình Dương).

  • AFF Cup

    Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Cúp Tiger (Tiger Cup). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), đổi tên thành Giải vô địch AFF. Năm 2008, công ty ôtô Nhật Bản Suzuki đã mua quyền đặt tên cho cuộc thi, từ đó cuộc thi được gọi là AFF Suzuki Cup.

    • Thành lập: 1996
    • Khu vực: Đông Nam Á

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/san-my-dinh-thieu-co-cho-cau-thu-du-bi-viet-nam-khoi-dong-trong-tran-post900074.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.