fbpx

Sân bay Vân Đồn tiếp nhận 2 chuyến bay ‘giải cứu’

350 người Việt trên 2 chuyến bay “giải cứu” từ Nhật Bản đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào hôm nay (12/3).

Hành khách trên 2 chuyến bay chủ yếu là du học sinh, người lao động gặp khó khăn về nơi ở và không thể gia hạn thị thực…. Trước khi lên chuyến bay, hành khách thực hiện kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và được yêu cầu đeo khẩu trang y tế trên suốt chuyến hành trình.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, sân bay Vân Đồn nâng áp dụng biện pháp an toàn chống dịch lên mức cao nhất. Hành khách xuống sân bay tiếp tục được đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc và làm các thủ tục theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cho biết toàn bộ quy trình đón hành khách được sân bay bố trí khép kín. Khu vực máy bay hạ cánh và khu vực nhập cảnh, hải quan được bố trí riêng biệt bên ngoài nhà ga. Hành lý xách tay và ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt.

Sau khi làm thủ tục, toàn bộ hành khách được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Toàn bộ cán bộ công nhân viên thực hiện đón chuyến bay giải cứu đều được trang bị bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Thiết bị, máy móc phục vụ đón hành khách và vận chuyển hành lý được đưa ra khu riêng biệt, tổ chức phun khử trùng và không sử dụng để đón các chuyến bay thương mại.

“Sau thời gian đóng cửa phòng dịch, sân bay Vân Đồn đã sẵn sàng mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện trách nhiệm với Quốc gia, đón thêm nhiều chuyến bay khác đưa người Việt hồi hương và chở chuyên gia sang Việt Nam làm việc. Sân bay áp dụng quy trình phòng dịch ở cấp độ cao nhất và cam kết tuân thủ chặt chẽ mọi quy định, để đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng, mọi chuyến bay đi và đến sân bay Vân Đồn”, ông Sáu nói.

Sân bay quốc tế Vân Đồn chính thức hoạt động trở lại từ ngày 3/3/2021 và đã đón những chuyến bay thương mại đầu tiên theo lịch trình TP.HCM – Vân Đồn. Đến nay, cả 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways đều đã khai thác trở lại đường bay này.

Trước đó, năm 2020 sân bay Vân Đồn đã đón hơn 180 chuyến bay từ vùng dịch, chở hơn 40.000 hành khách là công dân Việt Nam và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Riêng trong tháng 1/2021, trước khi tạm đóng cửa phòng dịch, sân bay Vân Đồn đón 1 chuyến bay “giải cứu” từ Nhật Bản và 4 chuyến bay chở chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc.

Nguồn: https://news.zing.vn/san-bay-van-don-tiep-nhan-2-chuyen-bay-giai-cuu-post1192350.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.