fbpx

Samsung tin soundbar là ‘bước cuối hoàn hảo’ để bạn có rạp phim ở nhà

Samsung soundbar anh 1

Hình ảnh chân thực và sống động là chưa đủ, Samsung muốn nâng tầm, tạo trải nghiệm khác biệt cho người dùng khi giải trí tại gia với loa thanh đầu tiên có 9.1.4 kênh.

Năm 2014, một phòng thí nghiệm âm thanh hiện đại được Samsung xây dựng tại Los Angeles (Mỹ), với tham vọng phát triển công nghệ mới và nâng tầm chất lượng âm thanh cho người dùng.

Suốt 6 năm liền, các kỹ sư của Samsung miệt mài nghiên cứu và sáng tạo, cho ra đời những chiếc loa thanh và công nghệ âm thanh mang tính đột phát, dần hoàn thiện hệ sinh thái giải trí, nghe nhìn tại gia, đồng thời, trở thành ông lớn trên thị trường loa thanh toàn cầu.

Ngày nay, hệ thống giải trí tại gia được nhiều gia đình hiện đại chú trọng. Tuy nhiên, phần lớn, người dùng thường chỉ dừng lại ở việc mua một chiếc TV “xịn”. Ông Allan Devantier, Trưởng phòng Nghiên cứu âm thanh của Samsung, nhận định: “Khoảng 2/3 người mua TV không mua loa. Nếu chúng tôi có thể mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời cho người dùng, đó sẽ là bước cuối tạo nên trải nghiệm xem hoàn hảo”.

Tập trung trước hết vào cảm nhận ở tai của người nghe, sau đó mở rộng ra môi trường nghe xung quanh, phòng lab và Devantier nỗ lực không ngừng để sáng tạo và ứng dụng những công nghệ tiên tiến, mang đến thiết bị tối ưu chất âm. Dòng loa thanh Samsung Q-Series được tạo ra với sự tổng hòa những tiêu chuẩn trên.

Với việc đầu tư thiết bị loa thanh, người dùng không chỉ có một màn hình “đã mắt”, mà còn là trải nghiệm “đã tai” với chất âm tròn đầy, cân bằng, cho quá trình thưởng thức phim ảnh, âm nhạc, chơi game, chương trình truyền hình… tại chính ngôi nhà thỏa mãn và trọn vẹn hơn.

Để mang đến âm thanh điện ảnh đa chiều, tạo “rạp phim tại gia” cho người dùng, dòng Q-Series được tích hợp 9.1.4 kênh (9 loa, 4 kênh, 1 loa siêu trầm) và ứng dụng giải pháp Q-Symphony mới nhất. Từ đó, loa giúp nâng cấp hệ thống âm thanh vòm, cho phép người dùng được bao bọc trong màn trình diễn âm thanh sống động, chân thật, đồng bộ tốt với các dòng TV QLED của hãng này.

Theo đó, các TV QLED 4K và 8K của Samsung được trang bị hệ thống Âm thanh theo dõi đối tượng (OTS), tận dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra trải nghiệm âm thanh 3D.

Hệ thống loa trên TV và loa thanh Q-Series phối hợp nhịp nhàng, nhận dạng các nội dung hiển thị trên màn hình và cung cấp âm thanh đa kênh phù hợp. Âm thanh lúc này phát ra từ loa ở trên, dưới, hai bên TV và thêm âm trầm, sâu, giàu chi tiết trên loa thanh.

Công nghệ Q-Symphony đóng vai trò “nhạc trưởng”, điều phối và tạo nên dàn âm thanh đa dạng, hiệu ứng 3D, với các dải âm trong, rõ, có chiều sâu, cho cảm xúc nghe nhạc, xem phim, chơi game tốt hơn.

Nhờ hiệu quả độc đáo đó, giải pháp Q-Symphony nhận giải Sáng tạo xuất sắc tại CES 2020, và được chọn làm tiêu chuẩn cho toàn bộ thiết bị âm thanh và một số mẫu QLED của Samsung.

Trước đó, các TV của Samsung được trang bị tính năng tự điều chỉnh âm lượng (AVA) cho phép nhận diện môi trường của không gian nghe nhìn, từ đó cung cấp âm thanh phù hợp với cả nội dung hiển thị trên màn hình và không gian xung quanh người xem.

Năm 2020, tính năng này được nâng cấp để TV có khả năng quan sát tốt hơn trong thời gian thực, ngay khi môi trường có độ ồn cao. Đơn cử, khi phát hiện tiếng ồn lớn xuất hiện bên ngoài, TV tự điều chỉnh để người xem vẫn có thể nghe rõ tiếng phát thanh viên từ chương trình tin tức hay lời thoại trong cảnh phim. Nhờ vậy, người dùng không bỏ lỡ thông tin quan trọng, trải nghiệm xem liền mạch hơn.

Sự kết hợp của TV và loa thanh dòng Q-Series với những công nghệ sáng tạo giúp nâng tầm hệ thống giải trí tại gia của người dùng, để bạn chìm vào thế giới phim ảnh, cảnh game sinh tồn trọn vẹn hơn. Có thể nói, như ông Devantier đã nhận định, những chiếc loa thanh của Samsung là bước cuối cùng để mang đến trải nghiệm nghe nhìn khác biệt cho người xem tại chính ngôi nhà của mình.

Nguồn: https://news.zing.vn/samsung-tin-soundbar-la-buoc-cuoi-hoan-hao-de-ban-co-rap-phim-o-nha-post1106766.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.