fbpx

Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr, điện thoại gập nào bền hơn?

Samsung Galaxy Z Flip va Motorola Razr, dien thoai gap nao ben hon? hinh anh 1 flip_1.jpg

Liệu hai smartphone màn hình gập mới của Samsung và Motorola liệu có thể đứng vững trước thử thách thả rơi?

Galaxy Z Flip là smartphone gập mới nhất sử dụng cơ cấu gập dọc, tương tự Motorola Razr. Tuy nhiên hai máy có sự khác biệt về vật liệu. Chiếc điện thoại của Samsung có phần vỏ và màn hình làm hoàn toàn từ kính, trong khi Motorola Razr được làm từ sự kết hợp của kính, nhựa và thép không gỉ.

Nhược điểm lớn của những chiếc smartphone gập này chính là khả năng sửa chữa hạn chế, trong khi độ bền lại rất kém và không hề rẻ. Trong thực tế, những chiếc smartphone màn hình gập có thể dễ dàng bị hư hại chỉ với một cú va đập nhẹ. Liệu kiểu gập dọc có giúp các smartphone bền hơn?

CNET đã tiến hành một cuộc thử nghiệm thả rơi Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Hai máy được thử độ bền tới 3 lần, ở những độ cao và điều kiện khác nhau.

Lần thử đầu tiên, hai máy được thả từ độ cao 1 m, máy gập và mặt trước úp xuống. Cả hai chiếc smartphone gập đều bị hư hại đáng kể trong lần thử đầu tiên, nhưng thành phần quan trọng nhất là màn hình chính thì vẫn hoạt động bình thường.

Cụ thể, Motorola Razr xuất hiện một vết nứt nhỏ trên kính kéo dài từ camera đến viền ngoài. Smartphone của Samsung thì hư hỏng nhiều hơn khi xuất hiện những vết nứt mạng nhện khắp các viền ở mặt trước. Trong khi đó, mặt sau và camera vẫn còn nguyên, màn hình hiển thị nhỏ vẫn hoạt động tốt.

Ở lần thử thứ 2, hai máy được thả từ độ cao gần 1,5 m, điện thoại mở và màn hình chính úp xuống. Màn hình chính trên Motorola Razr còn nguyên và hoạt động tốt, nhưng phần khung trên cùng nơi chứa camera trước đã bị vỡ nặng và vỏ ngoài xuất hiện thêm một vài vết nứt.

Trong khi đó, Galaxy Z Flip chỉ có một vài vết trầy xước nhỏ dọc theo khung của màn hình, nhưng màn hình bên trong trông không khác gì so với ban đầu và vẫn hoạt động tốt.

Trong lần thử cuối cùng, hai máy được thả từ độ cao 1,5 m khi đang mở. Đây là bài thử để giả định những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bất cẩn, để rơi điện thoại khi đang dùng. Motorola Razr có thêm một vài vết nứt ở mặt ngoài và phần khung kim loại ở mặt đáy điện thoại đã bắt đầu bị lỏng ra. Tuy nhiên, cả hai màn hình cảm ứng trong và ngoài, camera vẫn hoạt động tốt.

Hư hỏng ở vỏ ngoài của Galaxy Z Flip đã trở nên tồi tệ hơn. Có những vết nứt hình mạng nhện xuất hiện ở nửa dưới của lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, điều thú vị là phần màn hình bên trong và khung vẫn nguyên vẹn và hoạt động bình thường.

Nhìn chung, CNET cho rằng hai chiếc smartphone màn hình gập đều có độ bền tốt hơn so với kỳ vọng. Qua nhiều lần rơi, thực tế cả hai máy vẫn còn hoạt động được.

Hai chiếc smartphone màn hình gập vững chắc hơn vẻ ngoài mỏng manh của chúng. Một phần nguyên nhân có thể do tính chất của một chiếc điện thoại gập là dẻo.

Cũng có thể do tính chất của màn hình gập, dẻo và linh hoạt, nên khiến nó khó bị hỏng hơn smartphone thông thường. Mặc dù vậy phần vỏ kính bên ngoài vẫn rất dễ vỡ, làm ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài của smartphone.

Nguồn: https://news.zing.vn/samsung-galaxy-z-flip-va-motorola-razr-dien-thoai-gap-nao-ben-hon-post1047821.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.