fbpx

Sản xuất thép và ôtô tăng mạnh

Sản xuất công nghiệp trong tháng 4 ước tính tăng cao 24,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thép và ôtô là những ngành có số tăng trưởng ấn tượng.

Cụ thể, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 4 ước tính tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 24,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính chung 4 tháng đầu năm, IIP ước tính tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 12,7%, đóng góp 10,2 điểm phần trăm vào mức tăng chung.

Trong các ngành công nghiệp cấp II, một số ngành trọng điểm có chỉ số sản xuất 4 tháng tăng cao so với cùng kỳ năm trước là sản xuất kim loại (tăng 37,9%), sản xuất xe có động cơ (tăng 32,9%). Ở chiều ngược lại, khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm đến 8,9%.

Xét về sản phẩm, thép cán tăng 61,8%, ôtô tăng 52,5%, linh kiện điện thoại tăng 29,2%, điện thoại di động, ti vi và xe máy cũng đều có mức tăng trên 20%.

Tổng cục Thống kê cho biết thêm số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm ngày 1/4 đã tăng 1,5% so với cùng thời điểm tháng trước và tăng 1,8% so với cùng thời điểm năm trước. Mức tăng chủ yếu đến từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và ngoài Nhà nước.

Nguồn: https://news.zing.vn/san-xuat-thep-va-oto-tang-manh-post1209938.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.