fbpx

Rơi xuống hồ băng lạnh cóng, người đàn ông được cứu nhờ Apple Watch

Đồng hồ đeo tay từ Apple là công cụ hữu ích với vô số người dùng. Tuy nhiên, lần này nó đã
giúp William Rogers thoát khỏi tình huống nguy cấp ở một dòng sông băng.

Rogers là một giáo viên dạy trượt băng tại New Hampshire, nước Mỹ. Khi đang đi dạo trên bề mặt đóng băng của dòng sông Salmon Falls, anh đã bất ngờ bị lọt xuống một hố băng và không thể tự mình thoát ra được.

Anh miêu tả cảm giác vùng vẫy dưới làn nước lạnh là vô cùng đáng sợ.

“Tôi đã cố trèo lên các bề mặt băng phía trên, nhưng chúng thi nhau vỡ vụn dưới sức nặng của cơ thể tôi”, Rogers chia sẻ. Chung quanh không có ai và điện thoại của anh thì không hoạt động.

Rogers đã phải ngâm mình trong làn nước lạnh trong vòng vài phút và bắt đầu bị mất thân nhiệt. “Bình tĩnh, đừng hoảng sợ, hãy cùng xem mình có thể làm gì”, anh tự nhủ với bản thân.

Bỗng nhiên, chàng trai chợt nhớ đến chiếc Apple Watch mình đang đeo trên tay, và đã nhanh trí gọi cho 911. “Tôi đã nói với tổng đài là mình chỉ còn cầm cự được thêm 10 phút”, Rogers nói trong cuộc gọi và đội cứu hỏa đã ứng biến kịp thời chỉ trong vòng 5 phút sau.

“Rogers đã vô cùng bình tĩnh và nhanh trí trong tình huống sinh tử này”, George Kramlinger, đội trưởng đội cứu hỏa Somersworth nhận xét. Ông còn cho biết việc đi lại trên băng, đặc biệt là bề mặt các lòng sông, ở thời điểm này trong năm là rất nguy hiểm.

Rogers sau đó đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người đã cứu mình.

Tính năng SOS khẩn cấp của Apple Watch sẽ tự động liên lạc với tổng đài dịch vụ khẩn cấp địa phương (như 911 hay 113) khi người dùng yêu cầu bằng giọng nói hoặc khi hệ thống phát hiện người dùng bị rơi đột ngột. Ngoài ra, một số Iphone cũng có hỗ trợ chức năng này.

Nguồn: https://news.zing.vn/roi-xuong-ho-bang-lanh-cong-nguoi-dan-ong-duoc-cuu-nho-apple-watch-post1191782.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.