fbpx

Quảng Nam xin cho tư nhân xây sân bay Chu Lai

dau tu san bay Chu Lai anh 1

Quảng Nam đề xuất cho phép tư nhân đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh.

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngày 5/7, tỉnh đề nghị được quan tâm, hỗ trợ với một số đề xuất để tỉnh hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 – 2025.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất thống nhất cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn – .

Đồng thời cho phép Quảng Nam được quy hoạch và kêu gọi tư nhân xây dựng và quản lý vận hành luồng tàu 50.000 tấn phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, hệ thống bến du lịch, tiếp nhận tàu du lịch và đường biển quốc tế tại Chu Lai.

Cho phép hàng hóa ôtô nguyên chiếc 16 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu qua cửa khẩu cảng biển Chu Lai – Trường Hải.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho biết kết quả thu ngân sách Nhà nước phần địa phương được hưởng trong 4 năm 2017 – 2020, thì có 3 năm hụt thu. Cụ thể là năm 2017, năm 2019 và dự báo năm 2020 hụt thu khoảng 7.000 tỷ đồng.

Chính vì vậy địa phương đề nghị xem xét hỗ trợ ngân sách tỉnh để bù hụt thu theo dự án năm 2020.

Ngoài ra, khi xây dựng mới các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ ngân sách tỉnh kiến nghị cần đánh giá phù hợp với tình hình thực tế và khả năng huy động các nguồn thu vào ngân sách trên địa bản tỉnh Quảng Nam trong thời kỳ ổn định ngân sách mới.

Nguồn: https://news.zing.vn/quang-nam-xin-cho-tu-nhan-xay-san-bay-chu-lai-post1103075.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.