fbpx

Quản lý thị trường sẽ giúp tiêu thụ 3.000 tấn vải cho Bắc Giang

Nhằm hỗ trợ Bắc Giang, Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết sẽ giúp tiêu thụ 3.000 tấn vải bằng 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có báo cáo về tình hình hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Tổng cục sẽ phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang theo 2 hình thức bán hàng trực tiếp và trực tuyến.

VNPost sẽ cung cấp danh sách lái xe, phương tiện vận tải (container lạnh) đến Tổng cục và các cục QLTT tại 63 tỉnh/thành phố để lực lượng này tạo điều kiện thuận lợi trong khâu lưu thông.

Các bưu cục thuộc VNPost thuê kho bảo quản lạnh tại 63 tỉnh và phối hợp với các Cục QLTT phân phối tới các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh…

Đặc biệt, các đội QLTT sẽ tổ chức cả các điểm bán hàng lưu động đến khu vực xa trung tâm đô thị hoặc gần khu vực đông dân cư, khu công nghiệp để bán trực tiếp. Các địa bàn trọng điểm sẽ được giao tiêu thụ số lượng lớn là: Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Với phương thức bán hàng trực tuyến, Tổng cục sẽ thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost, để bán online cho từng cá nhân đặt hàng. Và VNPost sẽ gửi tin nhắn đến 60 triệu thuê bao điện thoại di động trên cả nước để giới thiệu chương trình này.

“Chương trình sẽ được triển khai xuyên suốt 63 tỉnh, thành phố bắt đầu từ ngày 5/6 khi bắt đầu vào chính vụ vải Bắc Giang đến hết vụ vải với tổng sản lượng cam kết tiêu thụ khoảng 3.000 tấn”, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng thông tin.

Trước đó, Tổng cục QLTT đã phát động phong trào tiêu thụ, sử dụng nông sản an toàn tại các Cục. Mỗi cục mua một tấn vải thiều Bắc Giang và các nông sản khác.

“Một số cục phối hợp với doanh nghiệp thực hiện thu mua vải thiều, rau quả của Bắc Giang và mở điểm bán lưu động do cán bộ QLTT bán trực tiếp”, Tổng cục trưởng cho biết.

Nguồn: https://news.zing.vn/quan-ly-thi-truong-se-giup-tieu-thu-3000-tan-vai-cho-bac-giang-post1222354.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.