PlayStation Classic đang có giá không thể rẻ hơn

PlayStation Classic dang co gia khong the re hon hinh anh 1

PlayStation Classic đang có giá không thể rẻ hơn

Máy chơi game “hoài cổ” của ông lớn công nghệ Sony vừa thông báo đợt giảm giá thứ 3 sau khi ra mắt hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo IGN, chiếc máy chơi game PlayStation Classic khi mới ra mắt hồi tháng 12 có mức giá khởi điểm 99,99 USD (khoảng 2.300.000 VND). Tuy nhiên, sức mua của người dùng toàn thế giới hầu như không cao.

Sản phẩm PlayStation Classic trải qua lần giảm giá đầu tiên còn 59 USD (khoảng 1.380.000 VND). Sáng ngày 13/2, hệ thống bán lẻ Walmart thông báo giá bán của thiết bị giảm chạm đáy chỉ còn 39,99 USD (khoảng 920.000 VND). 

Sự ra đời của PlayStation Classic là một lời đáp trả đến hai sản phẩm NES và SNES Classic thuộc Nintendo. Thiết bị hứa hẹn đem đến các fan hâm mộ trải nghiệm các tựa game retro nổi tiếng. Nhưng theo IGN, danh sách 20 tựa game đi kèm thiết bị “không đủ thuyết phục” người chơi chịu bỏ tiền mua PlayStation Classic.

Mẫu PlayStation Classic mới nhất có kích thước nhỏ hơn bản gốc 45%. Đồng thời, máy chơi game được tích hợp cổng HDMI cùng các giắc cắm để kết nối vào các mẫu TV đời mới. Người chơi được phép sao lưu dữ liệu game bằng thẻ nhớ siêu nhỏ.

“Cơ chế sao lưu dữ liệu game giờ đây đã được đơn giản hóa, không còn phải thoát màn game đang chơi và lưu trong các thẻ mềm dung lượng thấp”, Rudie Obias, cây bút của Mashables nhận xét.

Tay cầm của PlayStation Classic được thiết kế cho các game thập niên 90 nên 2 cần gạt analog không được trang bị. Seth G. Macy của IGN nhận định đây cũng là một phần nguyên nhân người dùng e ngại mua thiết bị vì không hỗ trợ các game mới.

Đồng thời, hệ truyền hình NTSC có tần số 60 Hz giúp chơi game trên màn hình TV không được tích hợp, thay vào đó là hệ PAL chỉ có tần số 50 Hz.

Tại thị trường Việt Nam, máy chơi game PlayStation Classic vẫn đang được bán với giá 2.990.000 VND và chưa có dấu hiệu giảm dù sức mua ở các đại lý không cao. Người dùng tại Việt Nam muốn sở hữu thiết bị này, có thể tham khảo các kênh vận chuyển hàng Mỹ (nhờ ship hộ) hoặc chờ giá máy chính hãng về mức tốt hơn.

Nguồn: https://news.zing.vn/playstation-classic-dang-co-gia-khong-the-re-hon-post916138.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.