Pin Oppo F11 Pro khiến tôi hài lòng như thế nào?

Pin Oppo F11 Pro khien toi hai long nhu the nao? hinh anh 1

Pin Oppo F11 Pro khiến tôi hài lòng như thế nào?

Sạc đầy trong khoảng 80 phút, pin dư sức sử dụng trong một ngày, có thể thấy F11 Pro là một trong những smartphone tầm trung có pin tốt nhất hiện nay.

Từ trước đến nay, dòng F-Series của Oppo được mệnh danh là “chuyên gia selfie”. So với các smartphone tầm trung, khả năng chụp selfie là điểm mạnh của dòng sản phẩm này, nhưng pin lại không phải điều khiến tôi quá ấn tượng. Ngoại trừ chiếc F3 Plus, hầu hết smartphone dòng F của Oppo trang bị pin ở mức đủ dùng.

Cầm trên tay chiếc F11 Pro với màn hình tràn viền, thiết kế màu gradient ấn tượng… có quá nhiều thứ để tôi quan tâm về sản phẩm này. Tuy nhiên, điều khiến tôi hài lòng nhất lại là pin. Nói về pin, người ta quan tâm đến 2 yếu tố: Thời gian sạc và thời gian sử dụng.

Năm ngoái, giới công nghệ Việt Nam đã có một phen trầm trồ khi Oppo trang bị sạc VOOC cho model F9. Theo các thử nghiệm, mẫu di động này có thể sạc đầy viên pin 3.500 mAh trong 90 phút.

Năm nay, F11 Pro sử dụng pin 4.000 mAh và khá bất ngờ khi trong bài thử nghiệm của tôi, model này sạc đầy trong khoảng 80 phút, tức là nhanh hơn không ít so với F9.

Tôi không thích sử dụng sạc dự phòng, vì vậy, tôi càng yêu thích những chiếc smartphone có thể sạc nhanh. Trước đây, đó là thứ chỉ có trên các smartphone cao cấp nhưng thậm chí nhiều smartphone cao cấp cũng mất khoảng 90-100 phút hoặc hơn để sạc đầy những viên pin khoảng 3.200-3.500 mAh, dù đã trang bị sạc nhanh.

Với việc Oppo đưa VOOC xuống dòng F (vốn chỉ có trên dòng R hay chiếc Find X), tôi kỳ vọng nhiều nhà sản xuất khác sẽ học theo để người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Smartphone ngày nay mạnh mẽ, màn hình lớn và đẹp khiến nhu cầu lướt web, chơi game, giải trí và làm việc trên chúng ngày càng nhiều. Việc smartphone có thể nhanh chóng sạc đầy sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều.

Một điểm đáng lưu ý nữa là model này có thể sạc 0-40% chỉ trong khoảng 30 phút. Đây là điểm khiến tôi cực kỳ hài lòng. Tôi có thói quen cắm sạc bất cứ khi nào rảnh, sau đó rút ra sử dụng khi cần thiết. Với khả năng “hồi” đến 40% sau 30 phút, F11 Pro khiến tôi hài lòng thực sự. Tất nhiên, để có được sự hài lòng đó, nó còn phải rất “trâu” khi sử dụng nữa.

Trong bài thử nghiệm mang tính lý thuyết của tôi, Oppo F11 Pro có thể trụ được khoảng 16 tiếng rưỡi khi lướt web, 13 tiếng 40 phút khi xem video offline và hơn 10 tiếng stream video online (video độ phân giải HD, màn hình để độ sáng mức 65% – đủ độ sáng cần thiết để sử dụng). Chơi Mobile khoảng 1 tiếng, máy sụt 16%, con số hoàn toàn ấn tượng.

Trong khi đó, với nhu cầu sử dụng thông thường, F11 Pro hoàn toàn đáp ứng được một ngày sử dụng của tôi.

Với mức sử dụng thông thường mỗi ngày, tôi dành khoảng 3 tiếng cho việc sử dụng mạng xã hội (gồm Facebook, Messenger, ), 1 tiêngs cho việc lướt web và chơi game, kết hợp chụp ảnh, kiểm tra email cùng các tác vụ khác, pin của máy sẽ còn khoảng 40% cho đến khi đi ngủ. Như vậy, phải đến khoảng trưa hôm sau, tôi mới cần sạc lại máy.

Về cơ bản, ngoại trừ những chiếc máy chuyên về pin (pin cỡ 5.000 mAh hoặc hơn), không nhiều smartphone khiến tôi hài lòng về thời lượng sử dụng hơn P11 Pro.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, để tối ưu hóa thời lượng sử dụng, Oppo đã sử dụng RAM riêng cho màn hình của máy, giúp giảm lượng pin tiêu thụ. Mặc dù vậy, tôi không biết chính xác việc này ảnh hưởng ra sao đến thời lượng sử dụng của máy.

Oppo cũng trang bị hàng loạt tính năng để giúp tiết kiệm pin như Super Hight Power Efficiency hay Sleeping mode nhưng tôi gần như không sử dụng đến, phần vì pin của máy tốt, phần khác là nó có thể sạc trở lại rất nhanh.

Nguồn: https://news.zing.vn/pin-oppo-f11-pro-khien-toi-hai-long-nhu-the-nao-post934702.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.