fbpx

PES 2021 sẽ là nỗi thất vọng lớn?

pes 2021 ra mat anh 1

Konami đang thực hiện một cách tiếp cận khác với tựa game Pro Evolution Soccer (PES) trong năm nay.

Thay vì phát hành một phiên bản mới hoàn toàn với nhiều nâng cấp, Konami đang lên kế hoạch cung cấp những sửa đổi nhỏ theo mùa (như trang phục, lối chơi…) cho PES 2021 trên PlayStation 4 (PS4).

Nói cách khác, bạn sẽ không có cảm giác đang chơi một game mới mà chỉ như một bản cập nhật lớn cho eFootball PES 2020. Theo Engadget, mọi nguồn lực của Konami sẽ được tập trung để phát triển PES 2022 trên các nền tảng máy chơi game mới.

Để đảm bảo quyền lợi của game thủ, Konami sẽ bán trò chơi, cũng là phiên bản kỷ niệm 25 năm tựa game PES, với mức giá rẻ hơn mọi năm. Không có thông tin nào về việc liệu công ty có giữ thương hiệu “eFootball” trong tên trò chơi như phiên bản năm ngoái hay không.

Nhóm phát triển đã đưa ra quyết định này để có thể tập trung phát triển tựa game trên nền tảng PlayStation 5 và Xbox Series X. Trên trang chủ của mình, Konami tiết lộ rằng tựa game thế hệ mới sẽ có những cải tiến đáng kinh ngạc. Về cơ bản, công ty này không muốn phân tán nguồn lực phát triển của mình và làm chậm quá trình sản xuất phiên bản tiếp theo.

“Chúng tôi mong đợi hình ảnh của cầu thủ sẽ chân thực hơn. Ngoài ra, các yếu tố về vật lý, quang học… cũng sẽ được cải thiện”, Konami cho biết. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, tựa game PES 2022 trên PS5 và Xbox Series X sẽ được phát hành vào cuối năm 2021.

Quyết định này của Konami là bất thường nhưng cũng tương đối dễ hiểu. PES có một lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt, nhưng số game thủ mua và chơi luôn nhỏ hơn FIFA, đối thủ chính của PES. Để thu hẹp khoảng cách với EA, Konami buộc phải có những thay đổi mang tính mạnh mẽ trên thế hệ máy chơi game mới

Các nhà phát triển khác thì sử dụng các chiến thuật đa dạng cho giai đoạn chuyển giao này. Chẳng hạn, 2K sẽ phát hành game bóng rổ NBA 2K21 trên cả hệ thống máy game hiện tại và thế hệ mới trong năm nay với giá 69,99 USD, và game thủ có lựa chọn bỏ ra thêm 30 USD để mua bản cập nhật chơi được trên cả 2 hệ máy. Trong khi đó EA cho biết sẽ nâng cấp Madden NFL 21 miễn phí lên hệ máy chơi game mới cho đến khi NFL 22 ra mắt.

Nguồn: https://news.zing.vn/pes-2021-se-la-noi-that-vong-lon-post1107394.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.