fbpx

Ông chủ Dabaco muốn tăng sở hữu không phải chào mua công khai

HĐQT Dabaco dự kiến trình cổ đông cho phép ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT – khi gia tăng tỷ lệ sở hữu đạt các mức theo quy định sẽ không phải làm thủ tục chào mua công khai.

Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa bổ sung tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, trong đó có tờ trình về việc cho phép Chủ tịch HĐQT gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp theo các mức quy định mà không thực hiện thủ tục cần chào mua công khai.

Cụ thể, khi ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT Dabaco – nhận chuyển nhượng cổ phiếu DBC từ các cổ đông sẽ không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai khi việc mua này làm tăng tỷ lệ sở hữu của ông và người có liên quan tại Dabaco đạt hoặc vượt mức 25%; 35%; 45%; 45%; 65%; và 75%.

Các giao dịch nhận chuyển nhượng dự kiến bao gồm khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận trên sàn HoSE theo quy định của Sở giao dịch chứng khoán.

Tại Dabaco, tính đến cuối năm 2020, ông Nguyễn Như So đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ trực tiếp hơn 19,1 triệu cổ phiếu DBC, tương đương 18,27% vốn doanh nghiệp. Ngoài ra, thông qua người thân và cá nhân có liên quan, tổng tỷ lệ sở hữu cả trực tiếp và gián tiếp của ông So tại doanh nghiệp vào khoảng 24,67%.

Với việc giá cổ phiếu DBC tăng mạnh trong khoảng 1 năm trở lại đây, lượng cổ phần của ông So và gia đình sở hữu tại Dabaco hiện có giá trị thị trường vào khoảng 1.500 tỷ đồng.

Trước Dabaco, Tập đoàn Hòa Phát cũng đã có đề xuất tương tự trong tờ trình cổ đông về việc cho phép ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT và con trai là ông Trần Vũ Minh không phải thực hiện chào mua công khai khi nâng tỷ lệ sở hữu của cá nhân và người có liên quan tại Hòa Phát vượt mức 35%; 45%; 55%; 65%; và 75% số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Về hoạt động kinh doanh của Dabaco năm 2021, ban lãnh đạo công ty dự kiến trình cổ đông kế hoạch doanh thu năm nay đạt 12.100 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước cùng chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 928 tỷ đồng, giảm 40%; lợi nhuận sau thuế dự kiến cũng giảm tương ứng, đạt 827 tỷ đồng. Kế hoạch này được ban lãnh đạo doanh nghiệp cho biết xây dựng trên cơ sở thận trọng với giả định giá thịt lợn hơi bình quân 50.800 đồng/kg.

Trong quý I/2021, nhà chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi này đã ghi nhận gần 2.500 tỷ đồng doanh thu, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế doanh nghiệp này ghi nhận được cũng là 408 tỷ đồng, tăng 9%.

Nguồn: https://news.zing.vn/ong-chu-dabaco-muon-tang-so-huu-khong-phai-chao-mua-cong-khai-post1206114.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.