fbpx

Những tiểu thuyết yêu thích của các CEO công ty công nghệ

Nhung tieu thuyet yeu thich cua cac CEO cong ty cong nghe hinh anh 1 An_American_Marriage_Book_Club_Questions_Book_Club_Chat.jpg

Không chỉ đọc những quyển sách về lập trình, kinh doanh, tư duy, các CEO cũng có những quyển tiểu thuyết yêu thích.

CEO của những công ty công nghệ hàng đầu được biết đến như những người đọc rất nhiều sách. Như những nét mềm mại cho sự thô ráp của công nghệ, danh sách đọc của những nhà lãnh đạo này còn có những quyển tiếu thuyết.

Vài người trong số này cũng thừa nhận, sách văn học mang lại cho họ cái nhìn khác về cuộc đời.

Trên trang Goodread, nhà sáng lập Microsoft bình luận về quyển sách: “Nó đã đặt ra câu hỏi về hệ thống tư pháp của chúng ta đối với người da màu. Một khi bạn mắc kẹt vào hệ thống đó, bạn không thể thoát ra. Những gì bạn đang hay có thể có sẽ chấm dứt vào ngày bạn vào tù”.

An American Marriage viết về một cặp vợ chồng da màu mới cưới Celestial và Roy. Thông qua mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật, câu chuyện còn cho người ta thấy sự mất mát của cả những người không ngồi tù.

Dù được miêu tả như một câu chuyện tình yêu, vấn đề đặt ra trong cuốn sách được Bill Gates bình luận rằng “không hề nhẹ nhàng và dễ đọc”.

Jeff Bezos, CEO của Amazon, nói rằng ông học được nhiều thứ từ tiểu thuyết hơn là những cuốn sách phi hư cấu.

The Remains Of The Day là câu chuyện về Stevens, một người quản gia ở Anh dành gần như cả cuộc đời trung thành phục vụ một người chủ. Lấy công việc làm niềm tự hào và đặt phẩm giá công việc lên trên hết, ông mù quáng tin tưởng ông chủ, bỏ qua cảm xúc của bản thân, để lỡ người mình yêu.

Bezos từng trả lời phỏng vấn với trang Slate rằng, “Sau khi đọc The Remains Of The Day, bạn sẽ cảm thấy bạn vừa trải qua 10 tiếng đồng hồ sống cùng với nhân vật. Bạn sẽ học được điều gì đó về cuộc đời và về sự hối tiếc”.

Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX, là một người yêu thích sách khoa học viễn tưởng. Musk nói Foundation đã củng cố niềm tin về việc con người nên chinh phục các vì sao.

Trong câu chuyện, nhân vật chính, Hari Seldon đã cố gắng cứu thế giới khỏi sự sụp độ của đế chế cũ bằng cách tự tạo ra một vũ trụ mới. Vũ trụ đó của ông tập hợp những người tinh túy nhất trên vũ trụ hiện tại, đại diện cho khoa học, công nghệ. Nhưng vũ trụ này chỉ có thể tồn tại nếu như Hari có thể bảo vệ nó khỏi những thế lực khác.

Elon Musk chia sẻ với The Guardian về những điều đã rút ra sau khi đọc Foundation: “Lần đầu tiên sau 4,5 tỷ năm, con người có thể tìm ra các hành tinh sống khác ngoài Trái đất. Chúng ta nên chớp lấy thời cơ khi cánh cửa đó còn mở rộng, chứ không nên ỷ lại rằng cánh cửa đó sẽ mở trong thời gian dài và lãng phí thời gian”.

Fountainhead, tên tiếng Việt là Suối Nguồn, là một tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ. CEO của , Travis Kalanick là một người rất yêu thích quyển sách này. Suốt một thời gian, bìa cuốn sách Fountainhead là ảnh đại diện của ông trên Twitter.

Cuốn sách viết về kiến trúc sư Howard Roark không chịu từ mục tiêu và niềm tin của mình dù bị cho là ích kỉ. Qua Roark, Fountainhead đề cao chủ nghĩa cá nhân, truyền đi thông điệp dù thế nào cũng không đem đam mê và quan điểm ra thỏa hiệp.

Travis chia sẻ với Washington Post rằng cá nhân ông thích quyển sách này chỉ vì ông thích đọc về kiến trúc.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-tieu-thuyet-yeu-thich-cua-cac-ceo-cong-ty-cong-nghe-post1076985.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.