fbpx

Nhân vật PUBG ở TQ khi ‘chết’ sẽ đứng dậy, vẫy tay tạm biệt

Nhan vat PUBG o TQ khi 'chet' se dung day, vay tay tam biet hinh anh 1

Nhân vật PUBG ở TQ khi ‘chết’ sẽ đứng dậy, vẫy tay tạm biệt

Sau nhiều tháng đối mặt với những yêu cầu từ giới chức Trung Quốc, Tencent – đơn vị phát hành PUBG – đã thay thế nó bằng tựa game mới có tên Game for Peace.

Trước yêu cầu chỉnh sửa nội dung từ giới chức Trung Quốc, Tencent đã phải chỉnh lại “đôi chút” phong cách của (phiên bản trên PC).

Phiên bản thay thế PUBG, Game for Peace (trò chơi hòa bình), đã được triển khai từ tháng 4/2019. Giao diện game gần như không khác biệt. Phần ảnh nền được thay đổi nhỏ với nội dung chính là chào mừng ngày thành lập Không quân Trung Quốc. Tuy nhiên, các hiệu ứng máu me đã bị loại bỏ.

“Khi bạn tiêu diệt đối thủ, họ không đổ máu. Thay vào đó, nhân vật chết sẽ đứng dậy và vẫy tay tạm biệt”, người chơi PUBG tại Trung Quốc cho biết về Game for Peace.

Theo thông tin từ Weibo, đa phần người chơi đều đồng ý tựa game mới vẫn hấp dẫn như PUBG. Tuy nhiên, việc update sang phiên bản Game for Peace mới khiến họ e ngại việc phải chơi lại từ đầu.

Chính sách kiềm tỏa game online của Trung Quốc nhiều tháng qua khiến các công ty game nước này phải rất vất vả để thích ứng. 

Không chỉ áp lực lên các công ty “nội địa”, chính sách mới còn ảnh hưởng đến những tựa game “ngoại nhập” khác như hay H1Z1. Overwatch và World of Warcraft cũng sẽ phải thay đổi nội dung theo hướng ” hòa bình” hơn nếu muốn tiếp tục được phát hành tại Trung Quốc.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhan-vat-pubg-o-tq-khi-chet-se-dung-day-vay-tay-tam-biet-post944439.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.