fbpx

Nhà đầu tư Bitcoin tại Mỹ kiếm nhiều tiền nhất, Việt Nam trong top 25

Khảo sát của hãng nghiên cứu Chainalysis (New York, Mỹ) cho thấy các nhà đầu tư tại “gần như mọi quốc gia” kiếm được rất nhiều tiền từ Bitcoin trong năm 2020, đặc biệt là Mỹ.

Theo Bloomberg, Chainalysis cho biết các nhà đầu tư Bitcoin tại Mỹ lãi 4,1 tỷ USD trong năm ngoái, Trung Quốc đứng thứ hai với 1,1 tỷ USD. Các vị trí tiếp theo bao gồm Nhật Bản, Anh, Nga và Đức.

Những thị trường mới nổi nhỏ hơn như Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Czech cũng nằm trong số 25 quốc gia hàng đầu trong giao dịch và kiếm lợi nhuận từ Bitcoin.

“Các nhà đầu tư tại gần như mọi quốc gia chứng kiến mức tăng lợi nhuận mạnh nhất vào giai đoạn cuối năm 2020. Các nhà đầu tư Mỹ hưởng lợi lớn nhất, chủ yếu đến từ hoạt động giao dịch trên nền tảng Coinbase”, nhóm nghiên cứu của Chainalysis cho biết.

“Cơn cuồng” đầu tư tiền mã hóa bùng nổ hồi cuối năm ngoái khi các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones tuyên bố ủng hộ Bitcoin. Giá loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới tăng gấp bốn lần trong năm 2020, kết thúc năm ở mức 29.000 USD/đồng.

Đầu năm 2021, thị trường tiền mã hóa tiếp tục sôi động và có lúc giá Bitcoin tăng vượt ngưỡng 60.000 USD. Sang đến tháng 5, thị trường tiền mã hóa lao dốc khi những lời chỉ trích của CEO Tesla Elon Musk và chiến dịch siết chặt giám sát của chính phủ Trung Quốc, Mỹ.

Giá Bitcoin liên tục trồi sụt trong những ngày qua nhưng tăng 12% trong 24 giờ qua, hiện dao động ở mức 37.000 USD/đồng.

Nguồn: https://news.zing.vn/nha-dau-tu-bitcoin-tai-my-kiem-nhieu-tien-nhat-viet-nam-trong-top-25-post1225495.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.