fbpx

Người Việt tràn vào trang Facebook bia Corona bàn về virus Vũ Hán

Nguoi Viet tran vao trang Facebook bia Corona ban ve virus Vu Han hinh anh 1 a9af39e9a2d45a8a03c5.jpg

Trang fanpage với hơn 15 triệu lượt theo dõi thuộc thương hiệu bia đến từ Mexico đã trở thành nơi bàn luận của dân mạng Việt về loại virus bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc).

Một fanpage có tên Corona với hơn 15 triệu lượt theo dõi thu hút được nhiều bình luận, đánh giá từ dân mạng Việt vì trùng tên với loại virus đang làm cả thế giới đau đầu. “Sợ quá, làm ngụm bia cho đỡ sợ”, “Mấy nay Corona nguy hiểm quá”… dân mạng đánh giá trên fanpage Corona.

Ngoài ra, các tài khoản Việt còn để lại nhận xét dưới những bài đăng của fanpage này. “Đã tìm ra vắc xin chống được virus corona. Giá thành của 350 ml vắc xin xét trên mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam thì khá đắt đỏ. Thực sự là một tin hết sức vui mừng”, tài khoản Nguyễn Duy Tùng chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Thành Đạt nhận xét: “Kết quả xét nghiệm vào khoảng 15h chiều ngày 30/1 cho thấy trường hợp đầu tiên là công dân Việt Nam bị nhiễm virus corona”.

Trang fanpage Corona đã ngưng hoạt động từ năm 2016. Bài viết mới nhất của trang này được đăng vào ngày 30/4/2016.

Bên cạnh hành động vào trang fanpage của bia Corona, nhiều người còn tìm kiếm từ khóa “virus trong bia Corona”. Theo Vice, những lượt tìm kiếm về cụm từ này khá phổ biến ở Bắc Mỹ, khu vực phía Tây châu Âu, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản và New Zealand.

Trên thực tế, bia Corona và loại virus cùng tên hoàn toàn không có mối liên hệ nào. Điểm chung duy nhất giữa chúng chỉ nằm ở nguồn gốc cái tên Corona.

Trong tiếng Latin, từ corōna có nghĩa là “vương miện”. Cái tên corona cũng vì lẽ đó mà được đặt cho loại virus này do dưới kính hiển vi điện tử, chúng có quầng sáng bao quanh giống như vương miện.

Bia Corona thậm chí còn xuất hiện trước cả loại virus này khi chai bia đầu tiên của hãng được sản xuất từ năm 1924. Trong khi đó, virus corona tuy đã được phát hiện ra từ năm 1931 nhưng phải đến năm 1965 mới xuất hiện 2 chủng virus corona gây bệnh trên người đầu tiên.

Những thông tin sai lệch như thế này không phải chỉ mới xuất hiện trên Internet. Daily Beast trước đó đã từng đưa tin cảnh báo về việc các QAnon, những người cho rằng có một bộ máy quan liêu quốc tế âm mưu chống lại chính quyền Trump đưa ra gợi ý về cách bảo vệ bản thân trước virus corona bằng cách uống thuốc tẩy.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-viet-tran-vao-trang-facebook-bia-corona-ban-ve-virus-vu-han-post1041455.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.