fbpx

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục

Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Theo NYTimes, ông Larson trở thành tâm điểm tranh cãi giữa Bill Gates và vợ Melinda French Gates, sau khi người này bị cáo buộc quấy rối tình dục vào năm 2017.

NYTimes cho biết luật sư đã gửi một lá thư kèm bằng chứng Larson quấy rối tình dục một người phụ nữ là chủ một cửa hàng bán xe đạp. Cửa hàng này một phần thuộc sở hữu của Rally Capital, một công ty nhận đầu tư từ Cascade.

Bức thư yêu cầu sự hợp tác của 2 vợ chồng Bill Gates để giải quyết tình huống của Larson, kèm theo lời đe dọa sẽ hành động theo pháp lý nếu họ không thực hiện. Trước đó, NYTimes nhận được thông tin người phụ nữ đã đi đến hòa giải vào năm 2018, bao gồm khoản bồi thường và một thỏa thuận không tiết lộ.

Bà French Gates đã thuê một công ty luật điều tra các yêu sách của người phụ nữ và văn hóa tại Cascade trong khoảng thời gian ông Larson nghỉ phép. Kết quả điều tra không rõ ràng, nhưng Larson vẫn tiếp tục công việc tại đây. Ông Larson không có bất kỳ động thái phản hồi nào về vấn đề này.

Năm 2014, WSJ mô tả công việc của Michael Larson là “làm giàu cho Bill Gates”. Tháng 2/2014, Gates tổ chức lễ kỷ niệm tại biệt thự của ông ở Seattle để vinh danh Larson, người đã làm việc cho ông suốt 20 năm qua.

“Melinda và tôi được tự do theo đuổi lý tưởng về một thế giới khỏe mạnh và giáo dục tốt hơn nhờ vào những gì Michael đã làm”, Bill Gates phát biểu, theo WSJ.

Michael Larson, 61 tuổi, làm việc cho Bill Gates thông qua Cascade từ năm 1994. Ông là giám đốc đầu tư của Quỹ Bill & Melinda Gates và danh mục đầu tư cá nhân của Gates. Bill Gates thuê Larson vào 30 năm trước, khi giá trị tài sản ròng của nhà đồng sáng lập Microsoft đạt gần 5 tỷ USD.

Ông Larson sinh ra và lớn lên ở phía bắc Dakota và Albuquerque. Ông nhận bằng Thạc sĩ của trường Đại học Chicago vào năm 1999, theo Fortune Magazine. Tài sản của Gates và chiến lược đầu tư của Larson phần lớn được giữ kín, nhưng WSJ cho biết Cascade luôn mang lại lợi nhuận ổn định cho Gates, với lợi nhuận gộp hàng năm là 11% từ 1995-2014. Mối quan hệ giữa Gates và Larson hầu như khá kín tiếng và chuyên nghiệp, họ hiếm khi tương tác với nhau trên mạng xã hội.

Bill Gates đã dành phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện và khoản tiền 125 triệu USD để đầu tư vào bất động sản Washington, bộ sưu tập xe sang và máy bay cá nhân.

Theo New York Times, Bill Gates đã theo đuổi các nhân viên nữ và có thái độ thờ ơ với vợ trong các cuộc họp tại Microsoft. Đầu tháng này, cặp đôi đã thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống.

Với công chúng thế giới, Bill Gates và Melinda French Gates là đôi vợ chồng lý tưởng. Hai người chưa từng phô trương trước truyền thông, luôn tin tưởng và sát cánh bên nhau. Vì thế, tin tức vợ chồng tỷ phú Gates ly dị sau 27 năm chung sống vào ngày 3/5 khiến cả thế giới bàng hoàng.

Phiên điều trần ly hôn đầu tiên đã diễn ra vào ngày 14/5. Tuy nhiên, cả hai không có hợp đồng tiền hôn nhân, không tranh chấp quyền nuôi dạy con cái hay tài sản. Khối tài sản trị giá 130 tỷ USD của họ sẽ được chia theo thỏa thuận trước đó. Họ vẫn là đồng chủ tịch của quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill và Melinda Gates.

Hậu ly hôn, Bill Gates dường như đang ẩn mình tại câu lạc bộ golf The Vintage Club ở thành phố Indian Wells, bang California. Trong khí đó, vợ cũ của ông đã thuê hòn đảo Calivigny, thuộc vùng biển Caribbean để cùng các con và người thân nghỉ ngơi, đồng thời tránh sự soi mói của giới truyền thông.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-quan-ly-tai-san-cua-bill-gates-cung-tung-quay-roi-tinh-duc-post1216612.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.