Người ngoài hành tinh có thể xuyên không qua hố đen như Avenger

Nguoi ngoai hanh tinh co the xuyen khong qua ho den nhu Avenger hinh anh 1

Người ngoài hành tinh có thể xuyên không qua hố đen như Avenger

Tuy nhiên, việc di chuyển qua các hố sâu đục tốn nhiều thời gian nên việc dịch chuyển tức thời sẽ không xảy ra.

Trong bộ phim The Avengers ra mắt năm 2012, một trong những cảnh quay kịch tính nhất là khi đội quân ngoài hành tính đổ bộ xuống thành phố New York từ hố sâu đục trên bầu trời. Trang Cnet đưa tin một nghiên cứu gần đây cho thấy về mặt lý thuyết, điều này hoàn toàn có thể diễn ra.

Theo lý thuyết, wormhole (tạm dịch: hố sâu đục) là một không-thời gian được giả định có cấu trúc đặc biệt tạo nên đường đi tắt trong không thời gian. Theo một nghiên cứu của Daniel Jafferis và Ping Gao của Đại học Harvard và Aron Wall từ trường Stanford, hố sâu đục này thực sự có thể tồn tại.

“Khác với trên phim ảnh, sẽ tốn nhiều thời gian để có thể vượt qua các hố sâu đục này. Do đó, chúng gần như không có tác dụng trong việc du hành vượt thời gian hay dịch chuyển tức thời”, Jafferis nói.

Trên thực tế, phát hiện của Jafferis thiên về cơ học lượng tử thay vì du hành thời gian. Ông cho biết khi 2 hố đen kết nối với nhau ở mức lượng tử, chúng sẽ tạo ra một hố sâu đục cho phép ánh sáng có thể đi qua.

“Việc dịch chuyển tức thời chỉ xảy ra khi chúng ta có thể di chuyển qua kết nối lượng tử giữa các hố đen. Nghiên cứu này dạy cho chúng ta nhiều điều về trọng lực, lực hấp dẫn lượng tử và thậm chí là cách hình thành cơ học lượng tử”, Jafferis nói.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-ngoai-hanh-tinh-co-the-xuyen-khong-qua-ho-den-nhu-avenger-post936372.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.