fbpx

Người dân đi du lịch trở lại

Từ cuối tháng 2, người dân bắt đầu đặt mua tour, dịch vụ du lịch. Những đoàn khách đầu tiên liên tục khởi hành, cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành du lịch sau đợt dịch thứ 3.

“Thị trường du lịch nội địa đang tiến triển tốt, khách bắt đầu đăng ký tour và đặt xe đi chùa, đi du lịch trở lại. Nếu không có gì phát sinh, tôi tin rằng ngành du lịch sẽ nhanh chóng hồi phục sớm, bởi người dân đã muốn đi, còn các doanh nghiệp vẫn đang đưa ra mức giá tốt”, ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng giám đốc Công ty vận chuyển và du lịch Saco, hào hứng chia sẻ với Zing.

Xác nhận thực tế này, đại diện Vietravel bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban tiếp thị Vietravel, cho biết trong giai đoạn từ 22-28/2, số khách mỗi ngày tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó. Tỷ trọng khách đi du lịch trọn gói chiếm 70%, còn lại là khách chọn dịch vụ xe/máy bay và khách sạn. Các khu vực được lựa chọn nhiều là Nam Trung Bộ, Phú Quốc, Bắc Trung Bộ…

Trong khi đó, tại TST Tourist, ông Nguyễn Minh Mẫn, trưởng phòng truyền thông – marketing cũng cho biết đoàn khách đầu tiên của công ty đã khởi hành đi Phú Quốc từ ngày 26/2 với số lượng 16 người.

Liên tục trong tháng 3 và 4, đơn vị sẽ tổ chức hàng loạt đoàn khách số lượng lớn tới các điểm đến được đánh giá an toàn như Sa Pa – Hà Nội – Ninh Bình, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Đà Lạt, Huế, Hồ Cốc, Phú Quốc. Tổng lượt khách đến nay đạt hơn 800 người và vẫn còn nhiều đoàn khác đang được cập nhật.

Đánh giá về xu hướng du lịch giai đoạn tái khởi động hiện nay, ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng du khách chủ yếu đi theo nhóm gia đình vào dịp cuối tuần, trong đó ưu tiên những điểm đến ít du khách, xa trung tâm, có không gian xanh thoáng và biệt lập nhưng chất lượng dịch vụ cao cấp.

Cùng chung quan sát này, Vietravel mới đây giới thiệu 2 loại hình tour du lịch trọn gói, gồm du lịch bằng xe riêng và theo đoàn riêng. Trong đó, du khách có thể sử dụng phương tiện di chuyển riêng, với tất cả dịch vụ trong tour cũng được phục vụ riêng cho nhóm chỉ khoảng 4-15 khách.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang có dấu hiệu “tái sinh”, các doanh nghiệp đều đặt kỳ vọng vào cao điểm hè. “Dù tâm lý e ngại hiện vẫn còn, nhưng tôi nghĩ nếu dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, không có gì phát sinh thì lượng khách dịp hè sẽ quay lại tốt. Đội ngũ công ty chúng tôi đang rất phấn khởi”, ông Nguyễn Ngọc Tấn nhìn nhận.

Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt, cũng cho biết đã nhận được rất nhiều đăng ký tour của các đối tượng khách cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho dịp tháng 6-8. Thậm chí, nhiều tour đã kín chỗ. Lượng khách hỏi tour lễ 30/4 cũng tăng lên rất nhiều.

“Tôi đang lo hè này các công ty sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách nội địa vì nhân sự đã nghỉ gần hết. Chúng tôi đang lên kế hoạch để phục vụ tốt cho khách hàng, đồng thời tiến hành ký kết với các đối tác để chuẩn bị cho một mùa du lịch hè được xem là đầy tiềm năng sắp tới”, ông Trần Văn Long chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-dan-di-du-lich-tro-lai-post1189679.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.