fbpx

Người chơi PUBG trên PS4, Xbox One và PC có thể tranh tài với nhau

Nguoi choi PUBG tren PS4, Xbox One va PC co the tranh tai voi nhau hinh anh 1

Vào tháng 10, game thủ có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này trên PS4 và Xbox One. Điều đặc biệt là PUBG sẽ được hỗ trợ chế độ cross-play.

Các máy chủ sẽ nhận được bản cập nhật vào đầu tháng 10. Trước đó một tháng, các máy chủ thử nghiệm sẽ xuất hiện. Đây sẽ là lần đầu tiên PUBG được hỗ trợ chế độ cross-play, tính năng cho phép người chơi từ các nền tảng riêng biệt có thể thi đấu với nhau. 

Điều đó có nghĩa là các game thủ chơi trên PS4 cũng đụng độ với những người đang dùng Xbox One hay PC. Ngày 19/8, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cross-play cho PUBG tại Gamescom.

“Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra sân chơi chung cho những người chơi từ các nền tảng khác nhau”, ông Cecilia Lee, quản lý cộng đồng của PUBG Corporation chia sẻ. Thông báo được đưa ra cùng với đoạn giới thiệu trò chơi mùa 4. Một số cập nhật khác của PUBG được nhắc tới là phần thưởng Survivo Pass và hình ảnh mới của bản đồ Erangel. 

“Mục tiêu thứ 2 chính là giúp thời gian tìm trận đấu được rút ngắn thông qua cross-play. Nhiều nền tảng đồng nghĩa với việc có nhiều người chơi cùng lúc hơn”, ông Cecilia Lee nói thêm. 

Trong tuần này, Bungie, cha đẻ của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất cũng sẽ hỗ trợ cross-play cho Destiny 2. Theo tờ The Verge, rất nhiều game thủ đang mong chờ điều tương tự đối với Call of Duty: Modern Warfare trong tương lai gần. 

Ý tưởng cross-play được Microsoft đưa ra đầu tiên vào năm 2016 tại sự kiện E3, nhưng bị phản đối kịch liệt, một phần có thể vì nó khiến “ngôi vương” của hãng này lung lay nếu được chấp nhận.

Do đó, việc chơi game với cross-play không hề đơn giản. Để điều này thành hiện thực thì cần có sự đồng ý của tất cả công ty chủ quản các hệ máy hiện có trên thị trường, chủ yếu do sự phức tạp của các hợp đồng phát hành khi đưa game lên những nền tảng này.

Tuy nhiên, Sony cũng đã thay đổi quan điểm. Năm ngoái, họ đã thay đổi chính sách và cho phép cross-play xuất hiện ở và Rocket League. 

Một số tựa game nổi tiếng được hỗ trợ cross-play nổi tiếng có thể kể đến là Minecraft, Vain Glory, Candy Cave, Arcane Legends…

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-choi-pubg-tren-ps4-xbox-one-va-pc-co-the-tranh-tai-voi-nhau-post980663.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.