Nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ không có tiền thuê nhà ở thủ đô

Nghị sĩ trẻ nhất lịch sử Mỹ không có tiền thuê nhà ở thủ đô

Alexandria Ocasio-Cortez, người trẻ nhất được bầu vào quốc hội Mỹ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua, đang phải tìm cách xoay sở để thuê một căn hộ tại Washington D.C.

Trong bài phỏng vấn với xuất bản hồi giữa tuần, Ocasio-Cortez, hiện sống tại New York, nói rằng cô không chắc làm thế nào để có thể trả tiền thuê căn hộ tại thủ đô cho đến khi cô được nhận lương nghị sĩ vào tháng 1.

Ở tuổi 29, Ocasio-Cortez là người trẻ nhất từng được bầu vào quốc hội Mỹ. Trước khi công việc mới bắt đầu, cô sẽ phải tìm nơi để sống tại Washington D.C. và cô nói giai đoạn “chuyển giao” (từ quốc hội khóa cũ sang quốc hội khóa mới) sẽ “rất không bình thường” vì cô không có thu nhập.

“Tôi có ba tháng không có đồng lương nào trước khi tôi trở thành thành viên của quốc hội. Vậy thì làm sao tôi có thể thuê một căn hộ? Những điều nhỏ bé đó rất thật”, cô nói với New York Times.

Nghi si tre nhat lich su My khong co tien thue nha o thu do hinh anh 1
Ở tuổi 29, cô Ocasio-Cortez là người nữ trẻ nhất từng được bầu vào quốc hội Mỹ. Ảnh: Reuters.

Cô cho biết cô có ít tiền tiết kiệm nhờ việc làm bartender (người pha chế) tại một nhà hàng ở New York hồi đầu năm 2018, và cô hy vọng số tiền đó sẽ có thể giúp cô vượt qua những ngày đầu ở Washington D.C.

“Chúng tôi kiểu như chỉ là giải quyết các vấn đề hậu cần ngày qua ngày, nhưng tôi thực sự đã để dành tiền và hy vọng việc này có thể giúp tôi sống sót đến tháng 1”, cô chia sẻ.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ hôm 6/11, Ocasio-Cortez giành chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa Anthony Pappas, một giáo sư kinh tế, với 78% phiếu bầu. Chiến thắng của cô góp phần vào việc giúp đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát tại Hạ viện Mỹ.

Nhà hoạt động New York sẽ đại diện khu vực bầu cử số 14 của bang này tại Hạ viện, tức khu vực bao trùm hai quận Bronx và Queens của thành phố New York. Quốc hội Mỹ khóa mới bắt đầu hoạt động từ ngày 3/1/2019.

Washington D.C. là thành phố đắt đỏ thứ năm nước Mỹ, theo chuyên trang tài chính cá nhân GOBankingRates, và nghị sĩ này chỉ ra việc không có thu nhập là lý do một số người không thể bước chân vào chính trường.

“Hệ thống bầu cử của chúng ta không được thiết kế (hay chuẩn bị) cho tầng lớp lao động làm lãnh đạo theo nhiều cách khác nhau”, cô nói trên Twitter hôm 8/11. Cô hy vọng cô có thể thay đổi điều đó.

 • The New York Times

  The New York Times, một trong những nhật báo của Mỹ, được thành lập ngày 18/9/1851 bởi Henry Jarvis Raymond và George Jones. Năm 1896, Adolph S. Ochs đã mua lại Times khi thời báo đang gặp khó khăn về tài chính. Ông đã cải tiến Times với nhiều thành công đáng kể, biến Times thành một tờ báo nổi tiếng trên toàn thế giới với khẩu hiệu “All The News That’s Fit To Print”.

  • Ngày thành lập: 18/9/1951
  • Trụ sở: New York, Mỹ
 • Mỹ

  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nghi-si-tre-nhat-lich-su-my-khong-co-tien-thue-nha-o-thu-do-post891297.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.