fbpx

Ngân hàng Kienlongbank sẽ có tên mới

Sau khi biến động nhân sự lãnh đạo cấp cao hồi đầu năm, Kienlongbank dự kiến bổ sung thêm tên KSBank nếu được đại hội cổ đông sắp tới phê duyệt.

Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank), nhà băng này đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2021 lên tới 1.000 tỷ đồng. So với con số 158 tỷ của năm 2020, kế hoạch lợi nhuận năm nay của Kienlongbank tăng tới 532%. Nếu hoàn thành chỉ tiêu này, Kienlongbank sẽ đạt mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động.

Cơ sở để Kienlongbank đặt chỉ tiêu cao là ngân hàng này đã hoàn tất việc bán toàn bộ 176 triệu cổ phiếu Sacombank là tài sản đảm bảo trong quý I. Nhờ đó, Kienlongbank đã thu hồi toàn bộ các khoản vay sử dụng lượng cổ phiếu trên để cầm cố. Sau khi xử lý xong 176 triệu cổ phiếu Sacomank, tỷ lệ nợ xấu của Kienlongbank cũng dự kiến giảm mạnh từ mức 4,4% năm 2020 về dưới 2% trong năm nay.

Một số chỉ tiêu kinh doanh khác của nhà băng này trong năm 2021 là tổng tài sản tăng 17% lên 66.800 tỷ đồng, tổng huy động vốn tăng 14% lên 59.400 tỷ đồng, tín dụng tăng 38% lên 44.600 tỷ đồng.

Kienlongbank đồng thời dự kiến chia cổ tức 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 13% trong năm 2021. Sau khi hoàn thành việc chia cổ tức, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 3.237 tỷ lên 3.653 tỷ đồng. Còn tỷ lệ cổ tức 2021 dự kiến là 17%.

Một nội dung đặc biệt dự kiến được thông qua tại đại hội cổ đông sắp tới là ngân hàng này bổ sung thêm tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank bên cạnh tên Kienlongbank hiện tại.

Trên thị trường tài chính, một công ty chứng khoán cũng vừa được thay tên từ Việt Nam Gateway sang KS Securities đầu năm nay. Điểm chung của công ty chứng khoán này và Kienlongbank là cùng liên quan đến tập đoàn bất động sản Sunshine. Trước đó, logo KSBank cũng đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà Sunshine Center ở Hà Nội.

Tổng giám đốc Sunshine Trần Thị Thu Hằng hiện là Chủ tịch HĐQT KS Securities và là cổ đông lớn nhất sở hữu 51% vốn công ty chứng khoán này. Bà Hằng cũng vừa được bầu làm Phó chủ tịch Kienlongbank hối cuối tháng 1. Cùng thời điểm, Kienlongbank có Chủ tịch HĐQT mới là ông Lê Hồng Phương, cựu CEO ngân hàng NCB.

Trong 2 tháng cuối năm 2020, hàng loạt phiên giao dịch ghi nhận hàng chục triệu cổ phiếu Kienlongbank được sang tay theo hình thức thỏa thuận trong khi thanh khoản khớp lệnh mỗi ngày của cổ phiếu này chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đơn vị. Sau giai đoạn này, Kienlongbank bắt đầu xuất hiện thay đổi trong ban lãnh đạo với 2 nhân sự cùng chủ tịch mới.

Kienlongbank thành lập năm 1995 và là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô nhỏ nhất với vốn điều lệ hiện tại chỉ hơn 3.200 tỷ đồng. Nhà băng này gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm Võ Quốc Thắng (bầu Thắng). Ông Thắng hiện làm cố vấn Kienlongbank sau khi thôi chức chủ tịch ngân hàng năm 2018. Gia đình bầu Thắng và các công ty thuộc Đồng Tâm đang quản lý tổng cộng 9,4% cổ phần Kienlongbank.

Cổ phiếu Kienlongbank (mã KLB) đang giao dịch tích cực trên sàn UPCoM. Đóng cửa phiên sáng 9/4, KLB tăng 8% lên 22.900 đồng. Trong một tháng gần nhất, giá cổ phiếu ngân hàng này tăng 24% trong khi thị trường chung chỉ tăng bình quân 6%.

Nguồn: https://news.zing.vn/ngan-hang-kienlongbank-se-co-ten-moi-post1202548.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.