fbpx

Muốn vô địch AWC, Việt Nam phải giải quyết ‘bài toán’ Neil

Muon vo dich AWC, Viet Nam phai giai quyet 'bai toan' Neil hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Muốn vô địch AWC, Việt Nam phải giải quyết ‘bài toán’ Neil

Có thể khẳng định, Neil đang là người chơi xuất sắc nhất AWC 2019. Thế trận, nhịp độ từng trận đấu đều được “Thần rừng Đài Bắc” định đoạt.

Việt Nam 1 đã có trận bán kết đầy cảm xúc trước người Thái. Bị dẫn 3-1, “những con trâu vàng” vẫn biết cách giữ bình tĩnh, để rồi lật ngược thế cờ trong sự thẫn thờ của đối phương.

Tuy nhiên, tinh thần là chưa đủ cho trận chung kết diễn ra lúc 13h30 ngày 14/7. Đặc biệt khi đối thủ là Đài Bắc Trung Quốc, đội sở hữu lối đánh kiểm soát quá hoàn hảo. 

Khắc chế được Neil chính là lối đi đầu tiên để “giải” được Đài Bắc Trung Quốc. Tuy nhiên, không dễ để có đáp số trong tay.

Những bước di chuyển của người đi rừng Đài Bắc đến nay gần như không có sơ hở. Liên tục đoạt dnah hiệu MVP tại vòng bảng rồi tứ kết là minh chứng cho điều này. 

Ngay cả khi bán kết chạm trán với đội tuyển cứng cựa như Việt Nam Wildcard, dù phải ôm rừng nhà, chấp nhận trao thế trận cho đối phương, Neil vẫn biết cách để giải quyết trận đấu. 

Điển hình là phút thứ 11 ở ván bán kết thứ nhất, một mình Nakroth của Neil đẩy lẻ đường rồng, khiến Việt Nam Wildcard dù có lợi trong giao tranh đường Caesar cũng không dám đẩy sâu vào phần rừng đối phương. Chưa hết, trên đường về, Neil cũng “tiện tay” phối hợp với Yuzon đoạt luôn cái mạng của Maloch đang thủ trụ giữa.

Sức quấy rối của những con bài sát thủ, di chuyển nhanh như Nakroth, Kriknak trong tay Neil còn thể hiện ở các pha thoát giao tranh cực kỳ đẳng cấp. Nhiều tình huống Khiên với vị tướng “tủ” D’Arcy cũng không thể đặt “Ma trận thứ nguyên” bắt được Neil, dù “Thần rừng” Đài Bắc không hề có trợ thủ giải khống chế hỗ trợ.

Như đã nói, khắc chế được Neil mới chỉ là bước đầu tiên để tăng tỷ lệ chiến thắng của Việt Nam 1. Những đồng đội của anh ta như Benny, Yuzon, Star hay Winds vẫn là quá đẳng cấp để biết mình phải làm gì. Tuy nhiên, kìm hãm sức mạnh của Neil vẫn là hướng tiếp cận cần được đào sâu.

Việt Nam 1 đã từng thua trắng 0-2 trước chính Đài Bắc Trung Quốc ở vòng bảng. Sau trận thua đầu và không còn cơ hội cạnh tranh top 1, tuyển thủ chúng ta xuống tinh thần thấy rõ. Đây là điều không được phép lặp lại tại trận chung kết.

Đẳng cấp và lối đánh kiểm soát của người Đài Bắc không phải một sớm một chiều mà có được. Chúng ta dù muốn cũng không thể thay đổi điều này một sớm một chiều, huống hồ chỉ trong một trận chung kết. Đài Bắc vẫn nhỉn hơn chúng ta, đó là điều phải chấp nhận.

Tuy nhiên, không phải họ không có điểm yếu. Nếu biết tận dụng cộng với một chút may mắn, Việt Nam 1 có thể giành được kết quả có lợi trong các pha giao tranh tổng. 

Ở trận thua Việt Nam Wildcard, sau khi phá hết trụ đối phương, một cách rất tự nhiên, người Đài Bắc đã thi đấu chậm lại. Đại diện Việt Nam trong thế không còn gì để mất, quyết định đẩy thẳng nhà chính đối phương chỉ sau 2 đợt lính siêu cấp 3 đường. Chính sự táo bạo này đã buộc người Đài nếm trận thua đầu tiên tại giải.

Trận thua thứ 2 của Đài Bắc cũng trước Việt Nam Wildcard chính là cách tiếp cận khác cho Việt Nam 1. Khi bể tướng dần cạn kiệt, Neil buộc phải đánh những vị tướng anh ta không đủ hay để “gánh” đồng đội. Đó là lúc mà xạ thủ Moren của Ara được tỏa sáng.

Luôn trong tư thế phòng thủ là viễn cảnh khó tránh khỏi của đội chủ nhà trong trận chung kết. Tuy nhiên, chỉ cần một pha giao tranh có lợi, một khoảnh khắc xuất thần của những người chơi có tố chất ngôi sao như Xuân Bách, ADC hay Gấu lên tiếng, cung thể thao Tiên Sơn chắc chắn sẽ viết tiếp giấc mộng của thể thao điện tử Việt Nam.

Nguồn: https://news.zing.vn/muon-vo-dich-awc-viet-nam-phai-giai-quyet-bai-toan-neil-post966773.html