fbpx

‘Muốn tránh virus corona trên máy bay, hãy quên khẩu trang đi’

'Muon tranh virus corona tren may bay, hay quen khau trang di' hinh anh 1 1400x_1_1_.jpg

Theo cố vấn y tế hàng đầu của các hãng hàng không quốc tế, hành khách không cần đeo khẩu trang khi đi máy bay để chống virus corona. Thay vào đó, họ cần rửa tay liên tục.

Theo Bloomberg, bác sĩ David Powell – cố vấn y tế của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế – khẳng định virus corona không thể sống sót lâu trên ghế ngồi hay tay vịn trong khoang hành khách.

Do đó, việc tiếp xúc gần với người mang trong mình virus corona là nguy cơ lây nhiễm lớn nhất. “Khẩu trang và găng tay nếu không được dùng đúng cách sẽ trở thành vật trung chuyển giúp virus lây lan. Cách tốt nhất để tránh virus corona là rửa tay thường xuyên”, chuyên gia Powell cho biết.

Khi dịch virus bùng phát từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) lan rộng, các hãng hàng không quốc tế đồng loạt hủy hàng chục nghìn chuyến bay đến và đi khỏi Trung Quốc.

Tuy nhiên, bác sĩ Powell giải thích bầu không khí trong khoang hành khách các máy bay hiện đại là sự kết hợp giữa không khí mới và không khí lưu thông, do đó đảm bảo vô trùng 99,97%.

“Bầu không khí được lưu thông qua hệ thống lọc trên máy bay hoàn toàn giống như trong phòng mổ. Vì vậy, rủi ro lây nhiễm không đến từ bầu không khí trong khoang hành khách, mà đến từ những người mang mầm bệnh trong mình”, bác sĩ Powell nhấn mạnh.

Ông cho biết trái với quan niệm thường thấy, bàn tay mới là nơi giúp virus lây lan hiệu quả nhất. “Cách tốt nhất là rửa tay thường xuyên và tránh chạm vào mặt bạn. Nếu ho hoặc hắt hơi, hãy che mặt bằng khăn giấy rồi rửa tay sạch sẽ. Đó là cách tốt nhất”, bác sĩ Powell nói.

Theo CNBC, từ khi dịch virus corona bùng lên từ Vũ Hán, các hãng hàng không quốc tế đã hủy gần 55.000 chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Dịch SARS năm 2003 khiến ngành hàng không thế giới thiệt hại khoảng 7 tỷ USD. Giới chuyên gia nhận định thiệt hại từ dịch virus Vũ Hán sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nguồn: https://news.zing.vn/muon-tranh-virus-corona-tren-may-bay-hay-quen-khau-trang-di-post1044724.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.