fbpx

Ming-Chi Kou: ‘iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023’

Nếu có thể giải quyết vấn đề then chốt của công nghệ màn hình gập trong năm nay, Apple sẽ sản xuất và bán thiết bị này vào năm 2023.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên dự đoán chính xác về sản phẩm của Apple, 2023 là năm bận rộn của Táo khuyết với nhiều kế hoạch quan trọng như điện thoại màn hình gập, model iPhone cao cấp không có phần khuyết đỉnh và phiên bản thay thế iPhone 11.

Đầu tiên, Ming-Chi Kuo cho rằng nếu Apple có thể giải quyết vấn đề then chốt của công nghệ màn hình gập trong năm nay, cũng như thách thức với việc sản xuất hàng loạt thiết bị này thì hãng sẽ tung ra “một chiếc iPhone màn hình gập kích thước 7,5-8 inch” vào năm 2023.

Theo 9to5mac, thời gian gần đây, thông tin về iPhone màn hình gập xuất hiện liên tục. Vào tháng 10/2020, trang Economic Daily cho rằng Apple đang thử nghiệm các mô hình iPhone gập cùng với một số đối tác của họ, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ 2022.

Đến tháng 1/2021, “nguồn tin thân cận” của Bloomberg tiết lộ dự án nghiên cứu iPhone màn hình gập đang triển khai, nhưng không chắc về thời gian hoàn thành.

Do đó, dự đoán của Ming-Chi Kuo có vẻ tương đồng với những thông tin này. iPhone màn hình gập có ra mắt vào năm 2023 hay không còn phụ thuộc tiến độ công việc mà hãng hoàn thành trong năm nay.

Cùng với iPhone gập, Apple cũng giới thiệu một smartphone cao cấp, màn hình tràn viền, không có notch trong năm 2023, theo Ming-Chi Kuo. Một lần nữa, nhà phân tích này cho rằng thời gian ra mắt chính xác còn phụ thuộc vào kết quả quá trình nghiên cứu của Apple “có suôn sẻ hay không”.

Ông cho rằng chiếc iPhone cao cấp này được trang bị Touch ID dưới màn hình và camera kiểu kính tiềm vọng. Nửa cuối năm 2023 là thời điểm sớm nhất Apple có thể tung ra sản phẩm.

Trong giai đoạn đó, Apple sẽ ra mắt iPhone 13 Pro vào năm sau với màn hình đục lỗ, thay thế cho notch hiện nay trên dòng iPhone 12, Ming-Chi Kuo dự đoán.

Cuối cùng, 2023 cũng là thời điểm Apple khai tử iPhone 11 và thay thế bằng model mới với mức giá dưới 600 USD.

Theo Ming-Chi Kuo, phiên bản này vẫn có Face ID, màn hình khoảng 6 inch nhưng bổ sung thêm kết nối 5G.

Nguồn: https://news.zing.vn/ming-chi-kou-iphone-man-hinh-gap-se-ra-mat-vao-nam-2023-post1189018.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.