fbpx

Mẹo mua sắm online ‘một đồng bỏ ra, 3 lợi thu về’

mua sam online anh 1

Để mua sắm và chi tiêu thông minh, người dùng cần cân nhắc giữa cần và muốn, lên kế hoạch chi tiết và tham khảo ý kiến từ khách hàng trước đó.

Người tiêu dùng nào cũng muốn trở thành khách hàng thông minh để “chân cứng đá mềm” trước loạt khuyến mãi trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Tuy nhiên, việc mua đúng nhu cầu, hàng chất lượng, giá “hạt dẻ” lại là bài toán khó tìm lời giải.

Công nghệ phát triển, cuộc sống bận rộn khiến người dùng chuyển hướng sang mua sắm trên sàn TMĐT bởi sản phẩm đa dạng, biết trước giá cả, giao hàng nhanh. Nhưng để chi tiêu thông minh và hiệu quả, người mua nên lập kế hoạch chi tiết mặt hàng cần thiết và tập trung vào đó. Nếu không, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi món đồ yêu thích thay vì vật dụng cần thiết.

Bất kỳ nhà bán hàng nào cũng muốn mang đến hình ảnh bắt mắt, quảng cáo công dụng ấn tượng cho sản phẩm của mình nhằm thu hút khách hàng. Vì vậy, hình ảnh trên website đôi khi khác xa thực tế. Điển hình như trường hợp của Hồng Đào (26 tuổi, lễ tân một công ty tại TP.HCM) không kiểm tra kỹ chất liệu, phản hồi từ những người mua trước mà chỉ tập trung vào hình quảng cáo của một cửa hàng trên sàn TMĐT. “Cầm trên tay chiếc váy rộng, đường chỉ lỏng lẻo, tôi chỉ biết khóc ròng. Cửa hàng thì báo với giá rẻ, chất lượng sản phẩm chỉ có thể ở mức đó”, Đào nhớ lại.

Bên cạnh việc xem xét kỹ thông tin mô tả về nguồn gốc, chất liệu, kích cỡ, màu sắc và hướng dẫn sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến đánh giá của người mua trước đó. Dưới mỗi sản phẩm thường hiển thị rõ mức độ đánh giá dựa trên số lượng sao từ thấp đến cao, các nội dung chia sẻ chi tiết cùng hình ảnh thực tế món hàng. Nhờ phương pháp này, không ít người tránh được việc mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Một trong những lưu ý quan trọng cho người tiêu dùng là chủ động theo dõi tình trạng đơn hàng ở phần thông tin trên ứng dụng; website của sàn TMĐ. Ngoài ra, thông tin đơn hàng được gửi đến email người mua khi đặt thành công, đang vận chuyển và giao thành công.

Trên một số ứng dụng mua sắm uy tín với nền tảng công nghệ cao như Lazada, khách hàng được cung cấp chi tiết từng trạng thái đơn hàng với nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm, số tiền phải trả, thời gian giao dự kiến, đơn vị vận chuyển, giao thành công. Người dùng có thể để lại ý kiến về trải nghiệm nhận hàng để nền tảng này nâng cấp dịch vụ, thao tác đổi trả nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhiều người không có thói quen theo dõi các chương trình khuyến mãi vì ngại mất thời gian và chẳng tiết kiệm được nhiều. Tuy nhiên, từng khoản nhỏ gộp lại sẽ giúp bạn tích góp được kha khá. Vì vậy, người dùng không nên bỏ qua chương trình ưu đãi, hoạt động giảm giá từ các sàn TMĐT. Đồng thời, việc so sánh giá cả giữa các nhà bán hàng cũng đóng vai trò quan trọng.

Mùa hè này, bạn có thể khởi động kế hoạch mua sắm với chương trình “Sale hè rực rỡ” trên Lazada. Bên cạnh ưu đãi giảm giá đến 90%, sàn TMĐT này còn mạnh tay miễn phí giao hàng cho toàn bộ đơn trong khung giờ 12h-13h ngày 18/6 và miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 149.000 đồng tron 5 ngày từ 18/6 đến 22/6. Ngoài ra, nhiều mã giảm giá vận chuyển trị giá 20.000 đồng áp dụng cho đơn hàng từ 49.000 đồng được tung ra để phục vụ người tiêu dùng.

Nguồn: https://news.zing.vn/meo-mua-sam-online-mot-dong-bo-ra-3-loi-thu-ve-post1096628.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.