fbpx

Mekong Capital rót vốn vào hãng lọc nước

Doanh nghiệp mới thành lập năm 2018 của ông Trần Trung Dũng và 3 đồng sáng lập được Mekong Capital rót 10 triệu USD.

Ngày 9/6, Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư trị giá 10 triệu USD vào Công ty Mutosi.

Đây là doanh nghiệp chuyên phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng được thành lập năm 2018 bởi ông Trần Trung Dũng và 3 đồng sáng lập.

Đáng chú ý, trước khi xây dựng Mutosi, ông Dũng là Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Công ty CP Karofi Việt Nam – một đơn vị có tiếng trong ngành thiết bị lọc nước nội địa.

Hiện tại, 4 dòng sản phẩm chính của Mutosi là máy lọc nước, thiết bị gia dụng, máy lọc không khí và các sản phẩm chăm sóc môi trường như hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Sau gần 3 năm hoạt động, doanh nghiệp này liên tục mở rộng quy mô từ 300 điểm bán hồi giữa năm 2019 lên đến 3.000 điểm ở thời điểm hiện tại. Theo kế hoạch, số lượng điểm bán đến cuối năm nay sẽ là 4.000.

Như vậy, Mutosi là công ty thứ hai thuộc danh mục đầu tư của MEF IV được công bố. Trước đó, hồi cuối tháng 3, Công ty TNHH Sô-cô-la Marou nhận được khoản đầu tư đầu tiên của quỹ này. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối chocolate, đồng thời điều hành chuỗi cafe – bánh – chocolate Maison Marou tại TP.HCM và Hà Nội.

Quỹ MEF IV được thành lập để đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt như bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh và chăm sóc sức khỏe.

Đến nay, các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 37 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 27 khoản thoái vốn hoàn toàn. Một số doanh nghiệp đang phát triển tốt thuộc danh mục đầu tư của quỹ này là Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, PNJ, ICP, Pharmacity, Pizza 4P’s…

Nguồn: https://news.zing.vn/mekong-capital-rot-von-vao-hang-loc-nuoc-post1225125.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.