fbpx

Mẫu Apple Watch bạn không nên mua lúc này

Trải nghiệm kém khi cập nhật phần mềm khiến Apple Watch Series 3 không còn là lựa chọn đáng mua.

Apple Watch Series 3 đang là thiết bị khó hiểu của Apple. Apple giữ lại mẫu đồng hồ này vì nó có giá thấp nhất, chỉ 199 USD, có thể là lựa chọn cho những người không muốn chi gần 300 USD cho một mẫu Apple Watch.

Tuy nhiên, sức mạnh và khả năng hoạt động của chiếc smartwatch 4 năm tuổi đang là vấn đề lớn. Phóng viên Filipe Espósito từ 9to5mac khẳng định Táo khuyết nên ngừng bán Apple Watch Series 3 bởi dung lượng 8 GB không đủ cho nền tảng watchOS 7.

Trong các bản watchOS 7 gần đây, nhiều người dùng phản ánh Apple Watch Series 3 báo lỗi thiếu bộ nhớ khi cập nhật hệ điều hành, ngay cả khi không cài thêm ứng dụng hay dữ liệu khác. Theo Apple, người dùng Apple Watch Series 3 cần khôi phục cài đặt gốc để cài watchOS mới. Đương nhiên đây không phải cách khắc phục lý tưởng.

Ngoài trải nghiệm người dùng kém, thiết kế màn hình cũ của Apple Watch Series 3 cũng khiến một số lập trình viên khó chịu khi viết ứng dụng. Tại sao Apple vẫn bán một thiết bị cần xóa dữ liệu mỗi khi cập nhật phần mềm, thiết kế màn hình gây khó khăn cho lập trình viên như Apple Watch Series 3?

Dù ra mắt được 4 năm, Apple Watch Series 3 vẫn được xem là phù hợp với người dùng cơ bản. Giá của thiết bị không quá đắt, dành cho những ai muốn sở hữu smartwatch để nhận cuộc gọi, tin nhắn hay phát nhạc lên tai nghe, không quan tâm đến những tính năng như đo nồng độ oxy, điện tâm đồ trên Apple Watch Series 6.

Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch Series 3 với giá 199 USD chỉ có bộ nhớ 8 GB. Thiết bị từng có tùy chọn 4G với dung lượng 16 GB nhưng đã không còn được bán. Bộ nhớ 8 GB thì thiếu, nhưng 16 GB thì hoàn toàn đủ để nâng cấp watchOS mà không cần xóa dữ liệu.

Theo The Verge, người dùng Apple Watch Series 3 8 GB có thể phải làm tới 9 bước để hoàn tất cập nhật phần mềm, bao gồm hủy ghép nối và xóa Apple Watch về cài đặt gốc lần 1; thiết lập lại Apple Watch và khôi phục từ bản sao lưu; chờ quá trình sao lưu hoàn tất; hủy ghép nối và xóa Apple Watch lần 2; cập nhật phần mềm mới; tiếp tục hủy ghép nối và xóa Apple lần 3; khôi phục lại bản sao lưu và sử dụng.

Nếu đang sở hữu, hoặc tìm được nguồn mua Apple Watch Series 3 phiên bản 4G, bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong ít nhất một năm tới. Tuy nhiên nếu muốn mua phiên bản giá 199 USD mà Apple đang bán, hãy cân nhắc kỹ nếu không muốn khôi phục cài đặt gốc cho đồng hồ mỗi khi cập nhật hệ điều hành.

Đó cũng là lý do Apple Watch Series 3 là sản phẩm không đáng mua vào lúc này.

Theo 9to5mac, điều tốt nhất Apple có thể làm bây giờ là ngừng bán Apple Watch Series 3, cập nhật watchOS thêm một năm rồi giảm giá Apple Watch SE. Nhiều người có thể đắn đo khi Apple Watch SE có giá 279 USD như hiện tại. Tuy nhiên nếu được bán rẻ hơn, thiết bị sẽ là lựa chọn khó bỏ qua với màn hình viền mỏng, nhiều tùy chọn màu sắc, cấu hình mạnh gấp đôi Series 3.

Giải pháp trên được xem là có lợi cho Apple lẫn người dùng. Tuy nhiên nếu vẫn muốn bán Apple Watch Series 3, Táo khuyết có thể giảm dung lượng hệ điều hành, cung cấp ít ứng dụng hoặc mặt đồng hồ hơn để thiết bị không gặp lỗi khi cập nhật.

Tại sự kiện WWDC diễn ra vào 7/6, Apple được kỳ vọng công bố watchOS 8 và cân nhắc việc hỗ trợ cho các mẫu smartwatch cũ, trong đó có Apple Watch Series 3. Dù mang trong mình nhiều tính năng hữu ích, bộ nhớ hạn hẹp của Apple Watch Series 3 có thể mang đến trải nghiệm kém cho những người sử dụng Apple Watch.

Nguồn: https://news.zing.vn/co-nen-mua-apple-watch-series-3-luc-nay-post1221778.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.