fbpx

Mạng Internet di động Viettel có tốc độ nhanh nhất

Mang Internet di dong Viettel co toc do nhanh nhat hinh anh 1 1_1.jpg

Thống kê của VNNIC với mạng di động quý I cho thấy, Internet của Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45 Mbps/32,70 Mbps) trong các nhà mạng Việt Nam.

Ngày 21/4, hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – Bộ Thông tin và Truyền thông lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, chất lượng truy cập Internet tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một vài thông số cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế.

Đánh giá cuối cùng được hệ thống VNNIC Speedtest thu từ gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng.

Kết quả mạng Internet di động Viettel có tốc độ nhanh nhất cũng trùng khớp với đánh giá của các tổ chức uy tín trên thế giới như Open Signal, Frost & Sullivan và IGD Việt Nam. Theo đó, cuối năm 2019, tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan đã trao giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam” năm 2019 cho Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom).

Các tiêu chí để ban tổ chức quyết định trao giải cho Viettel Telecom gồm: Tốc độ tăng trưởng thuê bao data; sự đa dạng trong dịch vụ; phạm vi cung cấp; đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông tốt nhất.

Báo cáo trải nghiệm mạng di động Việt Nam 2019 (Mobile Network Experience Report 2019) của Opensignal mới đây cũng ghi nhận Viettel tiếp tục đứng đầu ở các hạng mục “Nhà mạng có trải nghiệm video; tốc độ tải xuống và tải lên, tính sẵn có (availability) tốt nhất và độ trễ (latency) thấp nhất”. Kết quả này một lần nữa khẳng định vị thế dẫn dắt thị trường của Viettel, tối ưu trải nghiệm của người sử dụng dịch vụ.

Gần đây nhất, Viettel được trao tặng danh hiệu “Chất lượng băng thông rộng di động tốt nhất năm 2020” tại Hội thảo Băng thông rộng di động và cố định (World Mobile Broadband & ISP), do Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) tổ chức.

Thực tế, Viettel là nhà mạng sở hữu hạ tầng 3G/4G lớn nhất Việt Nam, với gần 80.000 trạm phát sóng phủ rộng trên toàn quốc. Viettel cũng đang có số thuê bao 3G/4G lớn nhất, iên tục tăng trưởng tốt, đặc biệt là thuê bao 4G.

Không chỉ tiên phong đưa các công nghệ mới nhất như 4G và sắp tới là 5G vào Việt Nam, Viettel còn cung cấp nhiều gói cước data ngắn ngày (1 ngày, 3 ngày, 7 ngày) với chi phí thấp (5.000-30.000 đồng), tạo điều kiện cho người dùng ở mọi độ tuổi, vùng miền đều có cơ hội tiếp cận Internet, đưa dịch vụ trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là xu hướng chung của các nhà mạng lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái viễn thông của Viettel cũng rất đa dạng, từ những ứng dụng giải trí miễn phí như Mocha, Keeng… hay gần đây nhất là hệ thống tích điểm tự động Viettel++ cho 100% khách hàng.

Nguồn: https://news.zing.vn/mang-internet-di-dong-viettel-co-toc-do-nhanh-nhat-post1076530.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.