fbpx

Lượng người xem TV cao kỷ lục tại Trung Quốc trong đại dịch corona

Luong nguoi xem TV cao ky luc tai Trung Quoc trong dai dich corona hinh anh 1 Untitled.jpg

Bên cạnh TV, người dân tại Trung Quốc cũng tham gia nhiều hoạt động giải trí khác trên Internet hoặc làm việc trực tuyến.

Trang Gizmochina đưa tin lượng người xem TV tại Trung Quốc đã tăng đến mức kỷ lục trong thời gian bùng phát virus corona. Nhiều người chọn cách dành thời gian cho TV và điện thoại thay vì thực hiện các hoạt động truyền thống vào ngày Tết như mọi năm.

Nguồn dữ liệu từ Aowei Cloud cho thấy lượng người sử dụng smart TV tăng 11% so với thời gian trung bình hàng năm. Thậm chí, so với Tết âm lịch năm ngoái, con số này đã tăng hơn 70%.

Theo Gizmochina, số ngày nghỉ lễ kéo dài do sự bùng phát của virus corona khiến nhiều gia đình gặp khó trong việc lập kế hoạch về những việc họ sẽ làm trong thời gian này. Vì thế, giải trí với những chiếc TV trở thành giải pháp giải trí an toàn lúc này. Thêm vào đó, việc hạn chế di chuyển cũng khiến họ không có nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, TV cũng trở thành công cụ quan trọng giúp người dân có thể cập nhật tình hình bùng phát của virus trong giai đoạn đặc biệt này.

Bên cạnh TV, người dân Trung Quốc cũng hoạt động nhiều hơn trên môi trường Internet hoặc làm việc trực tuyến nhằm giảm bớt sự nhàm chán trong thời gian này. Điều đó khiến nhiều công ty công nghệ hoạt động trong mảng game, các ứng dụng làm việc nhóm hoặc tư vấn sức khỏe được hưởng lợi.

Những video ngắn cũng trở thành nguồn giải trí cho người dân tại Trung Quốc. Các dịch vụ chia sẻ video không chỉ được dùng vào việc giết thời gian. Cư dân Vũ Hán, nơi bùng phát virus và hiện đã bị phong tỏa, sử dụng app video ngắn như Douyin và Kuaishou để đăng tải những tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh hoặc ghi lại cuộc sống hàng ngày của họ.

Nguồn: https://news.zing.vn/luong-nguoi-xem-tv-cao-ky-luc-tai-trung-quoc-trong-dai-dich-corona-post1045181.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.