fbpx

Lợi nhuận của Nam Long giảm mạnh trong quý III

Lai rong cua Nam Long giam manh trong quy III anh 1

Theo kết quả kinh doanh quý III, doanh thu Công ty CP đầu tư Nam Long tăng 64%, trong khi lợi nhuận giảm mạnh 80% do giá vốn tăng.

Cụ thể, doanh thu thuần trong quý III của Nam Long đạt 640 tỷ đồng, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận thuần chỉ đạt 29,3 tỷ đồng, giảm hơn 80%.

Doanh thu trong quý đến từ bán bất động sản (đất, căn hộ, nhà phố, biệt thự), xây dựng, cung cấp dịch vụ, chuyển nhượng dự án và cho thuê bất động sản đầu tư.

Bên cạnh đó, nguồn thu từ hoạt động tài chính của công ty cũng giảm còn 16 tỷ đồng, thấp hơn cùng kỳ 26 tỷ đồng.

Tuy nhiên, các công ty liên doanh, liên kết cũng mang lại khoản lãi hơn 1 tỷ đồng thay vì lỗ gần 2 tỷ đồng như cùng kỳ năm trước.

Chi phí bán hàng của doanh nghiệp cũng giảm gần một nửa, về mức 10 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng nhẹ.

Trong 9 tháng đầu năm, Nam Long đạt 1.298 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 208 tỷ đồng, giảm 2% về doanh thu và gần 50% về lợi nhuận so với cùng kỳ.

Tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản của chủ đầu tư này đạt khoảng 11.803 tỷ đồng, tăng hơn 8% với gần một nửa giá trị tài sản là hàng tồn kho, tương ứng 5.398 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ.

Các dự án chiếm giá trị hàng tồn kho lớn nhất gồm Paragon Đại Phước (1.706 tỷ đồng), Akari (1.685 tỷ đồng) và Waterpoint (1.091 tỷ đồng).

Trong số đó, dự án Paragon Đại Phước đang trong giai đoạn chuyển nhượng. Đầu tháng 10 vừa qua, Nam Long đã ký kết biên bản với đối tác nhằm thoái vốn khỏi dự án này.

Trong năm 2020, doanh nghiệp địa ốc này đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.520 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 820 tỷ đồng. Dự kiến khoảng 725 tỷ đồng lợi nhuận đến từ việc chuyển nhượng dự án Waterfront và Paragon Đại Phước sẽ được bổ sung trong kết quả kinh doanh quý IV của doanh nghiệp.

Nguồn: https://news.zing.vn/loi-nhuan-cua-nam-long-giam-manh-trong-quy-iii-post1145066.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.