fbpx

Loạt tính năng thú vị có thể xuất hiện trên iOS 15

Với tên mã Sky, phiên bản iOS mới của Apple dự kiến ra mắt trong tháng 6 và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Theo Bloomberg, một nguồn tin giấu tên cho biết iOS 15 sẽ là bản cập nhật lớn với nhiều thay đổi liên quan đến cách xử lý thông báo, giao diện màn hình chính mới cho iPad, màn hình khóa được cải tiến và một số điểm mới về quyền riêng tư.

iOS 15 sẽ cho tùy chỉnh cách nhận và xử lý thông báo dựa trên “trạng thái” của người dùng (lái xe, làm việc, đi ngủ…). Trạng thái sẽ được chỉnh thông qua menu trên màn hình khóa (cũng được nâng cấp) hoặc Control Center.

Tùy vào trạng thái được bật, điện thoại sẽ đổ chuông hoặc im lặng khi có thông báo đến. Người dùng có thể cho phép iPhone tự trả lời tin nhắn khi bật sang trạng thái tương ứng.

Theo Bloomberg, những tính năng trên khá giống chế độ ngủ hoặc không làm phiền, tuy nhiên iOS 15 sẽ cho phép chỉnh trạng thái một cách chủ động hơn, không bị giới hạn trong các chế độ có sẵn.

Apple cũng được cho đang cải tiến ứng dụng iMessage để hoạt động như mạng xã hội, cạnh tranh với WhatsApp của Facebook. Tuy nhiên kế hoạch đang trong giai đoạn đầu, chưa chắc sẽ được giới thiệu trong bản iOS 15 đầu tiên.

Đối với iPad, màn hình chính của thiết bị sẽ được thay đổi lần đầu tiên từ khi sản phẩm này ra mắt năm 2010. Tương tự iOS 14 trên iPhone, Apple sẽ cho phép người dùng iPad đặt widget lên bất cứ đâu trên màn hình chính để cập nhật thông tin. Một trang màn hình trên iPad có thể chứa toàn bộ widget thay vì biểu tượng ứng dụng như trước đây.

Những tính năng bảo vệ quyền riêng tư mới cũng sẽ xuất hiện trên iOS 15, một trong số đó là danh sách ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu. Tính năng này sẽ hạn chế tình trạng ứng dụng lén lút thu thập vị trí, số điện thoại mà không thông qua IDFA (Mã định danh quảng cáo).

Apple dự kiến ra mắt iOS 15 và iPadOS 15 (tên mã Sky) tại hội nghị dành cho lập trình viên (WWDC 2021) được tổ chức online vào ngày 7/6. Bản thử nghiệm của iOS 15 sẽ được phát hành cho lập trình viên, trước khi cập nhật rộng rãi cho người dùng vào mùa thu.

Do còn vài tuần nữa mới đến WWDC, tin đồn cho biết Apple vẫn có thể trì hoãn một số tính năng để cập nhật sau. Ngoài iOS 15, Táo khuyết cũng sẽ giới thiệu bản nâng cấp nhẹ cho macOS, watchOS và tvOS.

Nguồn: https://news.zing.vn/ro-ri-tinh-nang-moi-tren-ios-15-post1207661.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.