fbpx

Lộ bằng sáng chế nhẫn thông minh của Apple

Sau kính thực tế ảo dự kiến ra mắt năm 2022, nhẫn thông minh có thể là sản phẩm đột phá tiếp theo của Apple.

Theo PhoneArena, Apple đã được cấp bằng sáng chế có tên “Hệ thống nhập liệu bằng cử chỉ dựa trên giao thoa kế tự trộn (self-mixing interferometry), bao gồm thiết bị đeo hoặc cầm tay”.

Nói cách khác, bằng sáng chế mô tả nhiều loại thiết bị, một trong số đó là chiếc nhẫn đeo tay, được gắn chip xử lý và một (hoặc nhiều) cảm biến SMI.

SMI là loại cảm biến quang học, phát ra chùm tia laser lên vật thể hoặc bề mặt rồi phản xạ lại cảm biến. Bộ phận này có thể ghi nhận hình ảnh kỹ thuật số, thông tin về môi trường xung quanh cho thiết bị được gắn với nó.

Cách hoạt động của cảm biến SMI cũng được mô tả trong bằng sáng chế. Theo đó, cảm biến này “phát ra chùm tia theo các hướng khác nhau để trích xuất thông tin liên quan đến vỏ nhẫn và bề mặt thứ 2”. Theo PhoneArena, “bề mặt thứ 2” được mô tả khi người đeo cầm bút cảm ứng Apple Pencil, hoặc đeo 2 chiếc nhẫn chạm vào nhau.

Nếu có một cảm biến SMI, nhẫn có thể xác định chuyển động của người dùng theo trục của chùm tia laser. Nếu có 2 cảm biến, nhẫn có thể đọc chuyển động theo không gian 2 chiều. Nếu có 3 cảm biến SMI trở lên, nhẫn có thể xác định chuyển động của người đeo trong không gian 3 chiều đầy đủ.

Với khả năng lập bản đồ 3D, chiếc nhẫn có thể theo dõi chuyển động tay, phục vụ điều khiển, vẽ trên thiết bị bằng cách vẫy tay mà không cần Apple Pencil. Tương tự iPhone, chiếc nhẫn cũng được trang bị cảm biến xúc giác cho người dùng, pin và các thành phần khác.

Đây không phải lần đầu bằng sáng chế nhẫn thông minh của Apple được tìm thấy. Vào năm 2019, Táo khuyết đã nộp bằng sáng chế cho “nhẫn điện tử đeo được”, cho phép điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị. Dù vậy, sản phẩm này chưa bao giờ được thương mại hóa.

Nguồn: https://news.zing.vn/lo-bang-sang-che-nhan-thong-minh-cua-apple-post1192244.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.