fbpx

Lên nhầm xe, bị cưỡng hiếp, nữ hành khách kiện Uber

Len nham xe, bi cuong hiep, nu hanh khach kien Uber hinh anh 1 Screenshot_55.jpg

Công ty Uber bị kiện vì không thu lại decal logo công ty khi ngừng hợp tác với tài xế. Điều này khiến một nữ khách hàng lên nhầm xe và bị cưỡng hiếp.

Công ty đang đối mặt với cáo buộc liên quan đến một vụ cưỡng hiếp. Nữ nạn nhân cho rằng cô lên nhầm chiếc xe có dán decal Uber và bị tài xế tấn công.

Ngày 1/5, Jacqueline Corley, thẩm phán tại Tòa án quận Bắc California, Mỹ ra phán quyết rằng người phụ nữ trên có thể kiện Uber vì không yêu cầu các tài xế (vốn đã ngừng hợp tác) tháo bỏ decal logo công ty. Nạn nhân cho rằng chính logo Uber là nguyên nhân dẫn đến vụ cưỡng hiếp.

Quyết định của thẩm phán Corley đã khơi lại vụ kiện từ tháng 11/2019. Trước đó, Uber đã đưa ra bằng chứng kẻ gây ra vụ cưỡng hiếp không còn là đối tác của công ty. Điều này có nghĩa vụ án nằm ngoài tầm kiểm soát của Uber. Tuy vậy, tình tiết bổ sung cho thấy việc Uber không yêu cầu tài xế sau gỡ bỏ logo sau khi ngừng hợp tác khiến công ty tiếp tục có liên quan đến vụ án.

Phán quyết trên được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp gọi xe đang đối mặt với các vấn đề đảm bảo an toàn khách hàng. Hàng loạt các khiếu nại về tấn công tình dục của hành khách và tài xế khiến Uber phải bổ sung nhiều biện pháp an toàn. Trong đó, Uber buộc phải tích hợp nút gọi 911 khẩn cấp trên ứng dụng của họ.

Theo đơn khiếu kiện, người phụ nữ trên đã lên một chiếc xe có logo Uber tại trung tâm mua sắm ở San Francisco. Chuyến xe này được người yêu nạn nhân đặt giùm. Tuy vậy, người tài xế đã đưa cô đến một nơi vắng người để cưỡng hiếp.

Nạn nhân khẳng định Uber biết rõ tài xế trên là mối nguy hiểm với khách hàng nữ nhưng không có biện pháp mạnh. Theo cô, trước đó Uber đã ngừng hợp tác với người này sau khi ông ta có hành xử khiếm nhã khi chở phụ nữ. Ngoài ra, người tài xế cũng từng bị bắt vì lái xe khi sử dụng chất kích thích, trộm xe, bạo lực gia đình…

Thẩm phán cho rằng Uber phải có biện pháp ngăn chặn các kẻ tấn công sử dụng trang phục và nhận diện thương mại của công ty bằng việc thu lại chúng khi ngừng hợp tác.

Nguồn: https://news.zing.vn/len-nham-xe-bi-cuong-hiep-nu-hanh-khach-kien-uber-post1079984.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.