fbpx

Lãnh đạo sân bay Nội Bài nói gì việc khách Trung Quốc từ chối rời đi

Lanh dao san bay Noi Bai noi gi viec khach Trung Quoc tu choi roi di hinh anh 1 san_bay_phong_dich_corona_8_1580463348524_1580474751_width4240height2832.jpg

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xác nhận một số khách người Trung Quốc nhất quyết không chịu lên máy bay trong tâm dịch virus nCoV.

Cuối giờ chiều nay (31/1), trao đổi với PV., Giám đốc Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài Nguyễn Đức Hùng xác nhận thông tin một số hành khách người Trung Quốc nhất quyết không chịu lên máy bay về nước.

Được biết, đây đều là những hành khách đi chuyến bay ZH9088 của hãng hàng không Shenzhen Airlines (Trung Quốc) dự kiến đi từ Hà Nội đi Thâm Quyến lúc 3h30 sáng 31/1.

Trước đó, nguồn tin của Báo Giao thông cho hay có khoảng 27 hành khách đã từ chối lên máy bay do nghi ngờ phải đi chung 6 khách đến từ Vũ Hán – Trung Quốc.

“Ngay trong chiều nay đã có 24/27 hành khách xin tiếp tục trở về Trung Quốc trên chuyến bay của China Southern Airlines (Trung Quốc) lúc 16h40”, ông Hùng nói.

Ông thông tin thêm trong 3 hành khách còn lại, có 2 hành khách xin quay lại Hà Nội không quay về Trung Quốc, 2 hành khách xin được về Trung Quốc trên chuyến bay của Shenzhen Airlines dự kiến khởi hành lúc 3h30 sáng mai (1/2).

Trong chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh do virus corona gây ra vừa được Chính phủ ban bố hôm nay (31/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm dừng cấp phép bay với tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Trung Quốc đến Việt Nam và ngược lại, trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của Thủ tướng; Tạm dừng việc cấp thị thực du lịch cho khách nước ngoài, bao gồm cả khách Trung Quốc đã, đang, từng ở Trung Quốc trong 2 tuần qua, trừ trường hợp công vụ.

Chỉ thị cũng nêu rõ yêu cầu chống dịch như “chống giặc”, chấp nhận thiệt hại kinh tế để bảo đảm an toàn tính mạng người dân. Nhưng trong xử lý phải bình tĩnh và có phương án tại chỗ, không để dịch lan rộng.

Thủ tướng cũng công bố việc tạm dừng xuất nhập cảnh qua biên giới bằng giấy thông hành với mục đích du lịch, cấm việc đi lại qua đường mòn, lối mở.

Nguồn: https://news.zing.vn/lanh-dao-san-bay-noi-bai-noi-gi-viec-khach-trung-quoc-tu-choi-roi-di-post1041729.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.