fbpx

Lại tìm thấy kim khâu trong dâu tây ở Australia

Lai tim thay kim khau trong dau tay o Australia hinh anh 1

Cơn ác mộng kim khâu trong dâu tây Australia bùng phát vào năm 2018 có dấu hiệu “quay lại” khi một số vụ việc tiếp tục được ghi nhận.

Trang ABC đưa tin cảnh sát bang Victoria, Australia đang điều tra vụ việc phát hiện kim khâu trong dâu tây. Theo ghi nhận đã có hai trường hợp xảy ra ở ngoại ô phía bắc thành phố Melbourne của nước này.

Cô Skye Wilson-Wright, 30 tuổi, cho biết đã cắn phải một quả dâu tây trang trí trên bánh sinh nhật và bất ngờ phát hiện có kim trong đó. Mẹ của cô là bà Lorrele Wilson cho hay con gái bà không nuốt cái kim này nhưng vẫn phải đến bệnh viện Austin để chụp X quang do có cảm giác đau nhói kéo dài.

Hiện bệnh viện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, nhưng bà Wilson cho hay “chúng tôi e rằng con gái tôi đã nuốt phải một cây kim khác”. Gia đình cho biết những quả dâu tây này được mua tại siêu thị Coles ở ngoại ô Eltham, phía bắc thành phố Melbourne.

Đây là vụ thứ hai được báo cáo liên quan đến dâu tây nghi có chứa kim tiêm trong năm nay. Người dân nước này cũng báo cáo phát hiện có kim khâu trong dâu tây mua tại một cửa hàng ở Fairfield vào ngày 25/8. 

Đại diện cảnh sát xác nhận đơn vị điều tra hình sự Banyule đang tiến hành điều tra vụ việc dị vật trong thực phẩm tại Eltham và Fairfield.

Trước đó, vụ khủng hoảng kim khâu trong dâu tây năm 2018 từng khiến nước này đối mặt với cuộc “khủng bố thực phẩm” chưa từng có trong lịch sử. Hơn 100 trường hợp phát hiện dị vật trong dâu tây được ghi nhận rải rác trong 6 bang của Australia. Cuối cùng, thủ phạm lộ mặt lại là một phụ nữ gốc Việt 50 tuổi đang làm việc tại trang trại ở bang Queensland. Australia đã phải thắt chặt quy định và hình phạt đối với loại tội danh vi phạm an toàn thực phẩm ở nước này.

Bẵng đi một thời gian, hai trường hợp phát hiện kim khâu trong dâu tây mới nhất đang khiến nhiều người e ngại. Phải chăng đây chỉ là một hành vi bắt chước theo “khủng hoảng dâu tây” của đối tượng biến thái nào đó.

Đại diện cảnh sát bang Victoria cho hay: “Bất cứ hành vi cố tình đầu độc sản phẩm hay thực phẩm đều bị coi là vi phạm nghiêm trọng, sẽ bị truy tố trước tòa và đối mặt với hình phạt lên tới 10 năm tù”.

Bà Lisa Neville, Bộ trưởng Công an Australia, tuyên bố cảnh sát đang điều tra nghiêm túc các vụ việc này để trấn người dân. “Dù việc điều tra những sự việc như thế này vấp phải nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi xem trọng những rủi ro có thể phát sinh với các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng trong nước”, bà cho hay.

Phía siêu thị Coles đã trao đổi với khách hàng và cho biết sẽ điều tra các nhà cung cấp dâu tây cho siêu thị. Đại diện chuỗi siêu thị này khẳng định rất coi trọng vấn đề an toàn thực phẩm. Còn đại diện hiệp hội Berry Australia cho biết đã nhận thông tin về sự cố và đang xác minh sự việc.

Nguồn: https://news.zing.vn/lai-tim-thay-kim-khau-trong-dau-tay-o-australia-post993274.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.