fbpx

KKR rót 100 triệu USD vào một tập đoàn giáo dục Việt Nam

KKR, một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới, vừa công bố đầu tư vào Tập đoàn Giáo dục EQuest thông qua Quỹ KKR Global Impact.

Đây là khoản đầu tư thứ 4 trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “học tập suốt đời” của Quỹ KKR Global Impact. Nguồn tin của DealStreetAsia tiết lộ giá trị thương vụ lên đến 100 triệu USD.

Như vậy, sau Vinhomes và Masan MEATLife, đây là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 mà KKR đầu tư. Tính đến ngày 31/3, tổng giá trị tài sản quản lý trên toàn cầu của công ty này lên đến 367 tỷ USD.

Ông Ashish Shastry, đồng Tổng giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR cho biết đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp cùng các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại châu Á.

“Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia”, ông Ashish Shastry khẳng định.

Song song với khoản đầu tư về mặt tài chính, KKR và EQuest cũng mời bà Annabelle Vultee, trước đây là Tổng giám đốc Vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest.

Thành lập từ năm 2003, EQuest hiện là một trong những công ty giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái hoàn chỉnh, có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm.

Nguồn: https://news.zing.vn/kkr-rot-100-trieu-usd-vao-mot-tap-doan-giao-duc-viet-nam-post1221877.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.