fbpx

Kinh Bắc muốn vay lại tiền từ công ty con mới thành lập

Số tiền Kinh Bắc dự kiến vay từ Công ty Phát triển Hưng Yên đúng bằng số tiền mà doanh nghiệp đã góp vốn để thành lập công ty con này hồi giữa tháng 2.

Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) vừa có Nghị quyết thông qua giao dịch với bên liên quan là công ty con – Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên.

Trong đó, ban lãnh đạo Kinh Bắc đã quyết định vay vốn từ công ty con – Phát triển Hưng Yên để bổ sung vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hạn mức khoản vay này là 1.080 tỷ đồng và là vay tín chấp không có tài sản bảo đảm. Số dư nợ cho vay có thể được giải ngân nhiều lần tương ứng với từng hợp đồng vay vốn cụ thể đến khi giải ngân hết. Thời hạn vay tối đa là 2 năm kể từ ngày ban hành Nghị quyết về việc vay vốn.

Ngoài ra, khoản vay này cũng có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn thời gian bằng văn bản. Lãi suất sẽ tùy theo thỏa thuận tại từng hợp đồng vay nhưng tiền lãi chỉ được thanh toán một lần khi tất toán các khoản vay.

Đáng chú ý, khoản vay kể trên đúng bằng số vốn mà Kinh Bắc đã góp vào Công ty Phát triển Hưng Yên khi tiến hành thành lập doanh nghiệp này vào giữa tháng 2 vừa qua.

Cụ thể, Công ty Phát triển Hưng Yên có vốn điều lệ 1.800 tỷ, trong đó, Kinh Bắc góp 1.080 tỷ và nắm 60% vốn. Hai cổ đông khác tại đây cũng đều là những doanh nghiệp có liên quan tới nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này, bao gồm Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn Hải Phòng (Kinh Bắc nắm 86,5%) góp 180 tỷ (10%) và Công CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – Saigontel (Kinh Bắc nắm 21,5%) góp 540 tỷ đồng còn lại, tương đương 30% vốn.

Công ty Phát triển Hưng Yên là một trong những doanh nghiệp được Kinh Bắc thành lập để quản lý dự án tại các tỉnh, thành phố nhằm gia tăng quỹ đất. Trong đó, công ty này phụ trách hoạt động đầu tư tại quần thể dự án Công nghiệp – Đô thị lớn Hưng Yên.

Cuối tháng 2 vừa qua, tổng công ty này cũng hợp tác với Saigontel và Công ty CP Xây dựng Sài Gòn để thành lập Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Vũng Tàu với vốn điều lệ 1.000 tỷ. Trong đó, Kinh Bắc góp 745,2 tỷ, nắm 74,52% vốn.

Công ty này sẽ quản lý và phát triển dự án Khu đô thị mới Nam Vũng Tàu có diện tích 69,46 ha, tổng mức đầu tư 4.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Kinh Bắc cũng đã thành lập Công ty CP Đầu tư Phát triển Long An với vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, để đầu tư một dự án bất động sản tương tự tại Long An.

Theo kế hoạch của ban lãnh đạo, Kinh Bắc dự kiến doanh thu cả năm nay sẽ đạt 6.600 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần năm 2020, qua đó mang về khoản lãi ròng 2.000 tỷ đồng, cao gấp 6,7 lần năm liền trước. Đây là kế hoạch kinh doanh cao nhất trong lịch sử hoạt động của Kinh Bắc.

Theo báo cáo tài chính quý I, sau 3 tháng đầu năm nay, nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này đã ghi nhận trên 2.000 tỷ đồng doanh thu và 715 tỷ đồng lãi ròng, tăng lần lượt 3,6 và 7,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là mức lãi ròng cao nhất từ trước đến nay mà doanh nghiệp này có thể ghi nhận trong một quý. Lãnh đạo công ty cho biết kết quả này có được là nhờ doanh thu tăng từ hợp đồng cho thuê đất khu công nghiệp và đô thị.

Như vậy, Kinh Bắc đã thực hiện được 30% kế hoạch doanh thu và 36% kế hoạch lợi nhuận năm sau quý đầu năm.

Nguồn: https://news.zing.vn/kinh-bac-muon-vay-lai-tien-tu-cong-ty-con-moi-thanh-lap-post1214572.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.