fbpx

Khách phàn nàn tàu vũ trụ của Jeff Bezos chật chội

Thành viên lớn tuổi nhất của phi hành đoàn cho biết chuyến đi ngắn, không gian trong khoang tàu khá hẹp, không thoải mái.

Wally Funk, nữ phi công 82 tuổi là thành viên phi hành đoàn 4 người vừa tham gia chuyến du lịch vũ trụ của Blue Origin. Bà tỏ ra phấn khích sau khi trải qua cảm giác không trọng lực, tuy nhiên cũng có chút phàn nàn về chuyến bay.

“Tôi yêu từng phút giây này, chỉ ước nó kéo dài hơn”, Wally Funk chia sẻ cảm giác sau khi tàu hạ cánh.

Người lớn tuổi nhất từng du hành vũ trụ cho biết khoang tàu Blue Origin thiết kế để chở 6 khách nhưng khá chật hẹp. Từ cửa sổ nhìn ra, bên ngoài trời tối. “Tôi nghĩ rằng có thể quan sát cả thế giới, nhưng chưa đủ độ cao”, bà cho biết.

Ở trạng thái không trọng lực, các thành viên của phi hành đoàn đã thử cảm giác “bơi” bên trong khoang, họ níu nhau, nhào lộn và chơi trò ném một quả bóng màu cam.

“Tàu không có đủ chỗ cho cả 4 người chúng tôi”, phi hành gia 82 tuổi chia sẻ. Tuy nhiên, bà Wally Funk cho rằng mặc dù hành trình ngắn và không gian chật chội, chuyến bay vẫn tuyệt vời.

Blue Origin đã đưa những vị khách đầu tiên lên rìa không gian vào tối 20/7 theo giờ Việt Nam. Khoảng 10 phút sau, phi hành đoàn quay trở lại sa mạc Tây Texas. Tình trạng không trọng lực được duy trì khoảng 3 phút.

Tỷ phú Jeff Bezos đã mời em trai Mark, bà Funk cùng tham gia chuyến bay. Phi hành đoàn còn có sự xuất hiện của vị khách thương mại đầu tiên, Oliver Daemen. Thanh niên 18 tuổi này được bố mua vé tham gia du lịch vũ trụ ở chuyến tiếp theo nhưng bất ngờ có chỗ bay chung với nhà sáng lập Amazon.

Sau khi trở lại Trái Đất, các hành khách vui vẻ ôm nhau, cùng khui rượu champagne chúc mừng cho thành công của chuyến đi.

Theo Business Insider, Funk tiếp tục đăng ký bay trên tàu không gian của Virgin Galactic. Hôm 11/7, tập đoàn do tỷ phú Richard Branson thành lập đã thực hiện một chuyến đi tương tự, thời gian không trọng lực kéo dài khoảng 5 phút.

Không rõ khi nào bà Funk tham gia chuyến du lịch vũ trụ với tàu Virgin Galactic. Ở độ tuổi 82, cựu phi công của NASA là người lớn tuổi nhất thế giới bay ra ngoài phạm vi rìa không gian.

Nguồn: https://news.zing.vn/khach-phan-nan-tau-vu-tru-cua-jeff-bezos-chat-choi-post1241399.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.