fbpx

Jack Ma chơi golf tại resort 5 sao

Nhà sáng lập Alibaba được phát hiện chơi golf tại đảo Hải Nam (Trung Quốc), xóa tin đồn nói ông bị quản thúc tại nhà hoặc ngồi tù.

Tỷ phú Jack Ma chơi golf tại Sun Valley Golf Resort. Sân golf này nằm tại mũi phía nam của đảo Hải Nam, thuộc khu nghỉ dưỡng 5 sao với 27 lỗ golf, không gian xanh mát. Người nhìn thấy Jack Ma nói rằng ông chỉ mới tập đánh golf.

Theo Bloomberg, đây là lần tiếp theo nhà sáng lập Alibaba được nhìn thấy trong 2 tháng qua. Trước đó vào 20/1, vị tỷ phú đã xuất hiện trong đoạn video gửi đến 100 giáo viên Trung Quốc kỷ niệm ngày Lạp Bát (8/12 theo lịch âm).

Đoạn video ngày 20/1 là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện công khai sau buổi nói chuyện tại diễn đàn tài chính ở Thượng Hải cuối tháng 10/2020. Tại đây, ông đã công khai chỉ trích bất cập trong hệ thống quản lý tài chính Trung Quốc, kêu gọi cải tổ bộ máy mà theo ông là “bóp nghẹt đổi mới, sáng tạo”.

Trong thời gian “biến mất” hơn 3 tháng, tin đồn lan truyền cho rằng nhà sáng lập Alibaba đã trốn sang Singapore, bị quản thúc tại gia, tịch thu tài sản hoặc ngồi tù.

Thông tin mới về hoạt động của Jack Ma cũng cho thấy doanh nhân này đã tránh khỏi những kịch bản ác mộng như trên.

Ngày 3/2, Bloomberg đưa tin tập đoàn Ant Group do Jack Ma thành lập đã đạt thỏa thuận với Trung Quốc về việc tái cơ cấu, dự kiến được công bố ngày trong tuần này. Đây được xem là động thái đưa Ant Group trở lại cuộc đua cạnh tranh sau khi bị chính quyền nước này đình chỉ IPO tại Thượng Hải và Hong Kong vào tháng 11/2020.

Thông tin về tình hình của Jack Ma cũng được Masayoshi Son, CEO SoftBank tiết lộ. Trong buổi báo cáo tài chính diễn ra ngày 8/2, Son cho biết ông vẫn giữ liên lạc với Ma. Dù không nói rõ nơi ở, CEO SoftBank thường nhận tranh do Jack Ma vẽ qua ứng dụng chat.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/2, cổ phiếu Alibaba tăng 1,5% tại New York, đạt mức cao nhất trong 10 tuần.

Dù tuyên bố từ chức CEO Alibaba vào tháng 9/2019, Jack Ma vẫn là nhân vật được công chúng quan tâm. Trong danh sách nhân vật công nghệ nổi tiếng được Trung Quốc công bố tuần trước, Jack Ma không góp mặt.

Hao Hong, chiến lược gia tại Bocom International cho rằng Jack Ma đang chủ động hạ mình trong lúc các công ty của ông thương lượng với cơ quan quản lý. Cả Alibaba và Ant Group đã thành lập bộ phận đặc biệt để làm việc với chính phủ Trung Quốc.

Nguồn: https://news.zing.vn/jack-ma-choi-golf-tai-resort-5-sao-post1183376.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.