fbpx

iPhone 11 vẫn có tính năng từng khiến người dùng giận dữ

iPhone 11 van co tinh nang tung khien nguoi dung gian du hinh anh 1

Tài liệu hỗ trợ chính hãng cho thấy Apple vẫn lựa chọn hi sinh hiệu năng trên những chiếc iPhone mới nhất khi pin không còn tốt.

Năm 2017, từng bị nhiều người dùng phản đối khi giảm hiệu năng trên các mẫu khi pin của máy bị chai, không còn đủ dung lượng như trước. Apple giải thích họ phải giảm hiệu năng để tránh cho máy bị “sập nguồn” khi pin gần cạn, và xem đây là một cách cần thiết để kéo dài cuộc sống của những chiếc iPhone.

Apple dường như xem sự cân bằng giữa hiệu năng và pin là rất cần thiết. Việc điều chỉnh hiệu năng dựa theo pin tiếp tục được đưa lên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Mới đây, tài liệu hỗ trợ của thế hệ iPhone mới lộ ra cho thấy Apple sẽ kết hợp cả phần cứng và phần mềm để điều chỉnh hiệu năng và pin trên thế hệ iPhone 11.

“iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều được theo dõi động về pin, và hiệu năng sẽ được quản lý để đáp ứng những nhu cầu theo thời gian thực. Hệ thống này hiện đại hơn các thế hệ iPhone trước, cho phép giảm các tác động về hiệu năng trên iPhone khi pin kém đi”, tài liệu của Apple cho biết.

Như vậy, iPhone 11 vẫn sẽ bị giảm hiệu năng khi pin yếu, nhưng Apple đã minh bạch hơn khi thông báo trước với người dùng. Hệ thống mới trên iPhone 11 cũng giúp kéo dài thời gian hiệu năng không bị ảnh hưởng vì pin.

“Mặc dù tác động về hiệu năng đã được giảm tối đa, pin kém vẫn sẽ dẫn đến những hiệu ứng có thể nhận ra được, nhưng có thể không kéo dài. Có thể kể đến như thời gian mở ứng dụng lâu hơn, máy chạy không mượt hay tốc độ mạng thấp hơn, loa nhỏ hơn, màn hình tối hơn”, Apple cho biết.

Khi tính năng này lần đầu được phát hiện năm 2017, người dùng phản ứng mạnh mẽ bởi khi họ thấy iPhone chậm đi theo thời gian, họ sẽ mua máy mới chứ ít khi nghĩ đến chuyện thay pin. Tất nhiên, chi phí thay pin thấp hơn nhiều so với mua một chiếc iPhone mới.

Trước sự phản đối, Apple đã phải thêm tính năng cho người dùng lựa chọn có giảm hiệu năng khi pin yếu hay không ở bản cập nhật iOS 11.3. Họ cũng đưa ra chương trình giảm giá khi thay pin iPhone ở các cửa hàng dịch vụ ủy quyền.

Trên thế hệ iOS 12, Apple đã chuyển sang hệ thống “điều chỉnh động” để tự động thay đổi hiệu năng dựa theo pin, bỏ tùy chọn của người dùng. Theo The Verge, trong bản cập nhật iOS 13.1, tính năng này sẽ được đưa lên thế hệ iPhone 2018 gồm , XS và XS Max.

Năm 2017, các đối thủ của Apple như Samsung, LG, HTC, Motorola đều cho biết họ không giảm hiệu năng của smartphone khi pin yếu đi.

Nguồn: https://news.zing.vn/iphone-11-van-co-tinh-nang-tung-khien-nguoi-dung-gian-du-post992793.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.