fbpx

iPhone 11 giúp người dùng tiết kiệm gần 1 triệu đồng

iPhone 11 giup nguoi dung tiet kiem gan 1 trieu dong hinh anh 1

Không còn “keo kiệt” với người dùng và một mình một hướng đi như trước, Apple cuối cùng cũng đi theo chuẩn sạc chung của thế giới.

Khi trải nghiệm những chiếc đời mới, một trong những điểm khó chịu nhất là tốc độ sạc của máy quá chậm nếu so với những đối thủ cao cấp dùng Android. Nguyên nhân iPhone sạc chậm là đến giờ vẫn chỉ trang bị cục sạc 5 W theo máy.

Tính năng sạc nhanh đã được Apple tích hợp trên những chiếc iPhone từ năm 2017, nhưng lại yêu cầu những phụ kiện không đi kèm theo hộp. Cụ thể, người dùng cần một cục sạc có cổng ra USB Type-C, hỗ trợ chuẩn truyền năng lượng Power Delivery (PD) và một cọng cáp chuyển từ cổng USB Type-C sang Lightning trên iPhone.

Nếu mua cả 2 sản phẩm từ Apple, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 68 USD để mua cục sạc và cáp hỗ trợ sạc nhanh. Giá hai phụ kiện này tại Việt Nam khoảng 1,5 triệu đồng. Như vậy, người dùng iPhone 2017, 2018 phải bỏ tiền ra để sở hữu tính năng mà nhiều điện thoại Android tầm trung đã có.

Tuy nhiên, việc này sẽ sớm thay đổi. Theo ChargeLAB, một nhân viên Apple đã xác nhận cục sạc đi theo máy sẽ có cổng đầu ra là USB-C, nhiều khả năng hỗ trợ sẵn sạc nhanh. Cục sạc trong hộp có thể sẽ là loại công suất 18 W, giống như loại đi kèm iPad Pro.

Sạc nhanh là tính năng smartphone Android đã tích hợp từ năm 2014. Chuẩn sạc nhanh thông dụng nhất trên Android là Qualcomm QuickCharge, được tích hợp trên các smartphone Android sử dụng nền tảng của Qualcomm. Ngoài ra, các hãng khác cũng phát triển chuẩn sạc của riêng mình như Samsung Fast Charge, Huawei Super Charge hay Oppo VOOC.

Tính năng sạc nhanh trên các điện thoại Android liên tục được cải thiện. Chiếc Galaxy Note10+ của Samsung hỗ trợ sạc nhanh lên tới 45 W, và có sẵn sạc 25 W trong hộp. Nhờ các công nghệ sạc nhanh này, những chiếc điện thoại Android có thể sạc được đầy pin chỉ trong chưa đầy 1 giờ.

Theo trang hỗ trợ của Apple, những chiếc iPhone có thể tương thích với sạc USB PD có công suất lên đến 87 W. Rào cản duy nhất của iPhone là không có sẵn cục sạc, cáp tương thích.

Có thể đến năm 2020, những chiếc iPhone mới bỏ cổng Lightning và chuyển sang sử dụng USB Type-C. Đây sẽ là thay đổi quan trọng để các sản phẩm Apple tương thích với nhau tốt hơn. Ngoài iPhone, iPad Pro, MacBook đều đã chuyển sang sử dụng cổng kết nối này.

Nguồn: https://news.zing.vn/iphone-11-giup-nguoi-dung-tiet-kiem-gan-1-trieu-dong-post981509.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.