fbpx

Huawei và các công ty TQ nỗ lực sản xuất giữa đại dịch virus corona

Huawei va cac cong ty TQ no luc san xuat giua dai dich virus corona hinh anh 1 china_huawei_smartphone_challenge_96f40aa2_4654_11ea_a2c3_ce206a175aca.jpg

Theo Reuters, một số công ty công nghệ ở Trung Quốc cố gắng duy trì hoạt động trong bối cảnh chính quyền nhiều nơi kêu gọi tạm thời đóng cửa để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Hôm 3/2, tuyên bố nối lại sản xuất thiết bị, cung cấp dịch vụ mạng và các hoạt động thông thường khác. Công ty sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bất chấp lời kêu gọi đóng cửa ở một số thành phố và tỉnh của chính quyền Trung Quốc.

Theo đại diện Huawei, phần lớn nhà máy của họ nằm ở một thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, cách khá xa Hồ Bắc, trung tâm bùng phát bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng, một số ngành công nghiệp nhất định vẫn hoạt động, ví dụ như sản xuất thực phẩm, vật tư y tế hoặc lĩnh vực liên quan đến trọng điểm kinh tế quốc gia. Các công ty công nghệ cũng được ưu tiên, đặc biệt là trong thời điểm xảy ra chiến tranh thương mại với Mỹ.

Yangtze Memory Technologies Co Ltd (YMTC), nhà cung cấp chip nhớ flash có trụ sở tại Vũ Hán – thành phố nơi bắt đầu bùng phát virus – xác nhận việc sản xuất vẫn không bị gián đoạn. “Hoạt động tại YMTC diễn ra bình thường theo nề nếp”, phát ngôn viên của công ty này cho biết.

Chưa có nhân viên nào của YMTC nhiễm virus corona. Họ cũng áp dụng một số biện pháp ngăn ngừa, cách ly để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Tập đoàn Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) vẫn duy trì sản xuất xuyên Tết Nguyên đán. Theo bài viết trên mạng xã hội, họ bố trí nhân lực phù hợp để mở cửa nhà máy liên tục, đồng thời bảo đảm an toàn cho nhân viên và tuân thủ quy định của chính quyền. “SMIC cần đảm bảo sản xuất 365 ngày trong năm và 24 giờ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Trong khi đó, TSMC, nhà cung cấp chip bán dẫn khổng lồ của Đài Loan có cơ sở sản xuất tại Thiên Tân, Thâm Quyến, Bắc Kinh và Thượng Hải, vẫn tiếp tục duy trì hoạt động tại Trung Quốc và có kế hoạch khôi phục lại toàn bộ dây chuyền sản xuất từ ngày 10/2.

Nhiều công ty khác cũng nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dây chuyền của TCL Corp hoạt động quanh năm nhưng chi nhánh tại Vũ Hán đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt vật liệu sản xuất. Một nhà sản xuất màn hình khác là BOE Technology Group Co Ltd cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Giống như các doanh nghiệp nội địa, Samsung Electronics vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của nhà máy tại Tây An. Đại diện của hãng xác nhận với Reuters họ không nghỉ Tết Nguyên đán.

Samsung Display, SK Hynix và LG Display cũng thông báo mọi hoạt động tại các nhà máy đóng ở Trung Quốc đang diễn ra bình thường.

Theo hãng nghiên cứu thị trường bộ nhớ DRAMexChange, dịch bệnh tạm thời chưa ảnh hưởng đến giá bán nhưng có thể khiến kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất của các công ty bị hoãn lại.

Trong khi đó, phía Samsung đánh giá virus corona ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình cung cầu. “Thông thường, nếu tình trạng này kéo dài, nó sẽ tác động xấu đến ngành công nghiệp. Tôi không biết dịch bệnh diễn ra trong bao lâu”, nguồn tin từ công ty chia sẻ với Reuters.

Nguồn: https://news.zing.vn/huawei-va-cac-cong-ty-tq-no-luc-san-xuat-giua-dai-dich-virus-corona-post1042817.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.